Tìm x -3/5 - 2x = -5/6 : 25/8 |
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: =>5(2x+6)=40
=>2x+6=8
=>2x=2
=>x=1
2: =>12-(x+3)=256:64=4
=>(x+3)=8
=>x=5
3: =>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3
=>x=2 hoặc x=-1
4: \(\Leftrightarrow3^{x+2017}=3^{2015}\)
=>x+2017=2015
=>x=-2
\(1\)) \(5-\left(10-x\right)=7\)
\(10-x=5-7\)
\(10-x=-2\)
\(x=10-\left(-2\right)\)
\(x=12\)
\(2\)) \(-32-\left(x-5\right)=0\)
\(x-5=-32-0\)
\(x-5=-32\)
\(x=-32+5\)
\(x=-27\)
\(15-\left(x-4\right)=8\)
\(x-4=15-8\)
\(x-4=7\)
\(x=7+4\)
\(x=11\)
\(\text{Cx khá đơn giản nhưng a giải chi tiết luôn nha}\)
\(1.\)
\(5\left(x+4\right)=25x\)
\(\Leftrightarrow5x+20=25x\)
\(\Leftrightarrow5x-25x=-20\)\(\text{(chuyển vế)}\)
\(\Leftrightarrow-20x=-20\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(2.\)
\(-\frac{3}{6}=\frac{25}{2x-1}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}=25.\frac{1}{2x-1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2x-1}=-\frac{1}{2}:25=-\frac{1}{50}\)
\(3.\)\(\text{(tương tự)}\)
\(\Leftrightarrow-50=2x-1\)\(\text{(nhân chéo)}\)
\(\Leftrightarrow x=-50+1=-49\)
\(4.\)
\(5\left(x-4\right)=3x+8\)
\(\Leftrightarrow5x-20=3x+8\)
\(\Leftrightarrow5x-3x=20+8\)
\(\Leftrightarrow2x=28\)
\(\Leftrightarrow x=28:2=14\)
1) 5.(x+4)=25x
5x+20=25x
20=25x-5x
20=20x
x=1
2) \(\frac{-3}{6}=\frac{25}{2x-1}\)
-3.(2x-1)=6.25
-6x+3=150
-6x=147
x=-24,5
câu 3,4 lm tương tự nha Nhớ đấy!!!!
a, 2.x + 7 = 15
2x = 8
x = 4
b, 25 – 3.(6 – x) = 22
3.(6-x) = 3
6-x = 1
x = 5
c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20
(2x-11) : 3+1 = 4
(2x-11):3 = 3
2x-11 = 1
2x = 12
x = 6
e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
6x = 3120 + 2192
6x = 5312
x = 5312/6
g, x – 12 = (–8) + (–17)
x - 12 = -25
x = -13
Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>
a, \(2\cdot x+7=15\)
\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow6-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5.
c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)
\(\Leftrightarrow2x-11=9\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy x = 10.
d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)
\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)
\(\Leftrightarrow x\approx49\)
Vậy \(x\approx49\) .
e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)
\(\Leftrightarrow6x=5312\)
\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)
Vậy \(x\approx885\) .
g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow x-12=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)
Vậy x = -13.
h, \(7-2x=18-3x\)
\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
Vậy \(x=11\) .
i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\) .
1) \(ĐK:x\in R\)
2) \(ĐK:x< 0\)
3) \(ĐK:x\in\varnothing\)
4) \(=\sqrt{\left(x+1\right)^2+2}\)
\(ĐK:x\in R\)
5) \(=\sqrt{-\left(a-4\right)^2}\)
\(ĐK:x\in\varnothing\)
[x+1]:25=3
x+1=25*3
x+1=75
x=75-1=74
12:[x-3]=6x-3=12:6
x-3=2
x=3+2
x=5
4[x-1]:5=8
4[x-1]=5.8
4[x-1]=40
x-1=40:4
x-1=10
x=10+1=11
9[x+3]-25=11
9[x+3]=25+11=36
x+3=36:9=4
x=4-3=1
75:[x-2]=1
x-2=75:1=75
x=75+2=77
[2x-5]-7=6
2x-5=7+6=13
2x=13+5=18
x=18:2=9
k mk nha mk cầu xin bn đó công mk làm mà
=>-2x-3/5=-5/6*8/25=-40/150=-4/15
=>-2x=-4/15+3/5=5/15=1/3
=>x=-1/6