1.Tìm x biết:
A=x^2 + 4x + 5 = 2*căn(x+3)
jup tôi cấy nhanh nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+7x-3=23\\ \Leftrightarrow-13x=-26\\ \Leftrightarrow x=2\\ b,\Leftrightarrow x^2+4x+4+4x^2-12x+9=5x^2+35x\\ \Leftrightarrow-43x=-13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{43}\)
a) \(4x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=23\)
\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+7x-3=23\)
\(\Leftrightarrow13x=-26\Leftrightarrow x=-2\)
b) \(\left(x+2\right)^2+\left(2x-3\right)^2=5x\left(x+7\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+4+4x^2-12x+9=5x^2+35x\)
\(\Leftrightarrow43x=13\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{43}\)
a) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)-\left(4x-2\right)\left(x-5\right)=-16\)
\(\Rightarrow2x^2+x-6-4x^2+22x-10=-16\)
\(\Rightarrow2x^2-23x=0\Rightarrow x\left(2x-23\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{23}{2}\end{matrix}\right.\)
b) \(7x^2-7=x^2-2x+1\)
\(\Rightarrow7\left(x^2-1\right)-\left(x^2-2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow7\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(7x+7-x+1\right)=0\Rightarrow2\left(x-1\right)\left(3x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
a) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)-\left(4x-2\right)\left(x-5\right)=-16\)
\(2x^2+x-6-4x^2+22x-10=-16\)
\(-2x^2+23x-16=-16\)
\(23x-2x^2=0\)
\(x\left(23-2x\right)=0\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{23}{2}\end{matrix}\right.\)
b) \(7x^2-7=x^2-2x+1\)
\(7\left(x^2-1\right)=\left(x-1\right)^2\)
\(7\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\left(7x+7\right)\left(x-1\right)-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\left(x-1\right)\left(7x+7-x+1\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(6x+8\right)=0\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
lắm thế :)) ko hết nổi :>>
\(12x-27=5-4x\)
\(12x-27-5+4x=0\)
\(16x-32=0\)
\(16x=32\)
\(x=2\)
\(6x-5=3+4x\)
\(6x-5-3-4x=0\)
\(2x-8=0\)
\(2x=8\)
\(x=4\)
\(x-\left(17+x\right)=x-7\)
\(x-17-x=x-7\)
\(x-17-x-x+7=0\)
\(-x-10=0\)
\(x=-10\)
Tính nhanh bợn tự lm :v
a) (x - 3)2 - 5.(x - 2) + 5 = 0.
<=> x^2 - 6x + 9 - 5x + 10 + 5 = 0
<=> x^2 - 11x + 24 = 0
<=> (x-3)(x-8)=0
<=> x = 3 hoặc x = 8
\(a,\Leftrightarrow3\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=-3\\ b,\Leftrightarrow\left(x^2-2\right)\left(6x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=2\\6x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\\x=-\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(x-2013\right)\left(4x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2013\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+1-1\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
a: ta có: \(\left(x+3\right)\left(x-1\right)-x\left(x-5\right)=11\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3-x^2+5x=11\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
b: Ta có: \(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)-x\left(x+1\right)\left(x+2\right)+3x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+64-x^3-3x^2-2x+3x^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x=64\)
hay x=32
a: \(x\left(x-3\right)+2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b: \(\left(x+1\right)^2-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)