(2x-1)6 =(2x-1)8
giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\left(x-2\right)+x-2=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(x^2-2x+1=9\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=9\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=-3\\x-1=3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=4\end{matrix}\right.\)
\(7x^2=2x\\ \Leftrightarrow7x^2-2x=0\\ \Leftrightarrow x\left(7x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\7x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\)
\(x^2-6x=8\\ \Leftrightarrow x^2-6x-8=0\\ \left(x^2-6x+9\right)-17=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-\sqrt{17^2}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3-\sqrt{17}\right)\left(x-3+\sqrt{17}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3-\sqrt{17}=0\\x-3+\sqrt{17}=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3+\sqrt{17}\\x=3-\sqrt{17}\end{matrix}\right.\)
a: 13/45=13/45
12/3=4=180/45
b: 55/45=11/9=88/72
1/8=9/72
mink ko bit
\(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^6.\left(2x-1\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^6=0\\\left(2x-1\right)^2=1\end{cases}}\)
Suy ra:
\(2x-1=0\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Hoặc \(2x-1=1\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)
Hoặc \(2x-1=-1\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\)
Vậy có 3 giá trị x thỏa mãn là 0;1/2;1