a) (3x - 7)(x + 5) = (5 + x)(3 - 2x)
Làm hộ mk câu c thôi nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\left(x+5\right)\left(2x+6\right)+7\)
\(=2x^2+16x+128-91\)
\(=2\left(x+8\right)^2-91\ge-91\forall x\)
Dấu"=" xảy ra <=>\(2\left(x+8\right)^2=0\Leftrightarrow x=-8\)
Vậy.........
C1: Gọi đa thức thương là Q(x)
Vì x^4 : x^2 = x^2
=> đa thức có dạng x^2+mx+n
Đề x^4 - 3x^2 + ax+b chia hết x^2 - 3x + 2
=> x^4 - 3x^2 + ax + b = (x^2 - 3x + 2)(x^2 + mx + n)
x^4+ 0x^3 - 3x^2 +ax+b = x^4 +mx^3 +(x^2)n -3x^3 -3mx^2 - 3xn + 2x^2 + 2mx + 2n
x^4 + 0x^3 -3x^2 + ax+b = x^4 + x^3(m-3) - x^2(3m - n -2) +x(2m - 3n) +2n
<=>| 0 = m-3 <=> | m = 3
| 3=3m-n-2 | b= 8
| a=2m-3n | n = 4
| b = 2n | a = -6
Vậy a= -6, b= 8
a) -5 . (2 - x) + 4(x - 3) = 10x - 15
-10 + 5x + 4x -12 = 10x - 15
5x + 4x - 10x = -15 + 10 + 12
-x = 7
x = -7
b) 5 . (3 - 2x) + 5 . (x - 4) = 6 - 4x
15 - 10x + 5x - 20 = 6 - 4x
-10x + 5x + 4x = 6 - 15 + 20
-x = 11
x = -11
c) - 7 . (3x - 5) + 2 . (7x - 14) = 28
-21x + 35 + 14x - 28 = 28
-21x + 14x = 28 - 35 + 28
-7x = 21
x = 21 : (-7)
x = -3
d) 4 . (x - 5) - 3 . (x + 7) = 5 . (-4)
4x - 20 - 3x - 21 = -20
4x - 3x = -20 + 20 + 21
x = 21
e) 5 . (4 - x) - 7. (-x + 2) = 4 - 9 + 3
20 - 5x + 7x - 14 = -2
-5x + 7x = -2 - 20 + 14
2x = -8
x = -8 : 2
x = -4
Đúng 100%
câu c
- 7 ( 3x - 5 ) + 2 ( 7x - 14 ) = 28
- 21x + 35 + 14x - 28 = 28
21x - 14x = 35 - 28 - 28
7x = - 21
x = ( - 21) : 7
x = - 3
a: \(\Rightarrow10x^2+9x-\left(10x^2+15x-2x-3\right)=8\)
\(\Leftrightarrow10x^2+9x-10x^2-13x+3=8\)
=>-4x=5
hay x=-5/4
b: \(\Leftrightarrow21x-15x^2-35+25x+15x^2-10x+6x-4-2=0\)
=>42x=41
hay x=41/42
\(\dfrac{3}{5}\) x 0,25\(x\) = - \(\dfrac{1}{2}\)
0,25\(x\) = - \(\dfrac{1}{2}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
0,25\(x\) = - \(\dfrac{1}{2}\) x \(\dfrac{5}{3}\)
0,25\(x\) = - \(\dfrac{5}{6}\)
\(x\) = - \(\dfrac{5}{6}\) : 0,25
\(x\) = - \(\dfrac{5}{6}\) x 4
\(x\) = - \(\dfrac{10}{3}\)
Vậy \(x\) = - \(\dfrac{10}{3}\)
2626 : (\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) + \(\dfrac{5}{2}\)\(x\)) = 26
\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) + \(\dfrac{5}{2}\)\(x\) = 2626 : 26
\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) + \(\dfrac{5}{2}\)\(x\) = 101
\(x\) x ( \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{5}{2}\)) = 101
\(x\) x 3 = 101
\(x\) = 101 : 3
\(x\) = \(\dfrac{101}{3}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{101}{3}\)
c. \(\dfrac{x-1}{x-2}+\dfrac{5}{x+2}=\dfrac{12}{x^2-4}+1\\ ĐKXĐ:x\ne2;x\ne-2\\ \Leftrightarrow\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{5\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{12}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\\ \Rightarrow x^2+2x-x-2+5x-10=12+x^2-4\\ \Leftrightarrow x^2+2x-x+5x-x^2=12-4+2+10\\ \Leftrightarrow6x=20\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{20}{6}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\left(nhận\right)\)
đk : x khác -2 ;2
\(x^2+x-2+5x-10=12+x^2-4\Leftrightarrow6x-12=8\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\left(tm\right)\)