3x-3y-x^2+2xy-y^2
PT--->NT
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 10x + 15y = 5(2x + 3y)
b) x2 - 2xy - 4 + y2
= (x2 - 2xy + y2) - 4
= (x - y)2 - 22
= (x - y + 2)(x - y - 2)
c) x(x + y) - 3x - 3y
= x(x + y) -3(x + y)
= (x - 3)(x + y)
a, \(10x+15y=5\left(2x+3y\right)\)
b, \(x^2-2xy-4+y^2=\left(x-y\right)^2-4=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)
c, \(x\left(x+y\right)-3x-3y=x\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)=\left(x-3\right)\left(x+y\right)\)
ta có: \(x^2-y=y^2-x\)\(\Leftrightarrow x^2-y^2=-\left(x-y\right)\)\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)=-\left(x-y\right)\)
\(\Leftrightarrow x+y=-1\)
do đó: \(A=\left(x+y\right)^2-3\left(x+y\right)\)\(=\left(-1\right)^2-3.\left(-1\right)\)\(=4\)
a) Nhóm x^2 và y^2 ; x và y
b) Nhóm 3 hạng tử đầu lại vs nhau . Sau cùng xuất hiện nhân tử chung là 3
c) Nhóm 2 hạng tử đầu với nhau. ba hạng tử còn lại với nhau .
d) .....
D,ghép đầu với cuối là hằng dẳng thức 2 cái giữa với nhau là nhân tử chung là 3x
a) x2+y2-4x+4y+8=0
⇔ (x-2)2+(y+2)2=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)
b)5x2-4xy+y2=0
⇔ x2+(2x-y)2=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\2x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)
c)x2+2y2+z2-2xy-2y-4z+5=0
⇔ (x-y)2+(y-1)2+(z-2)2=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-1=0\\z-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y=1\\z=2\end{matrix}\right.\)
b: Ta có: \(5x^2-4xy+y^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{4}{5}xy+y^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{2}{5}y+\dfrac{4}{25}y^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{5}y\right)^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)
Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)