-4/15.17/36+-22/36.4/15+-4/15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 80- (4.52 - 3.23)
= 80- ( 208 -69 )
=80+139 quy tắc đổi dấu trừ tước dấu ngoặc
= 219
e: Ta có: \(2448:\left[119-\left(23-6\right)\right]\)
\(=2448:\left(119-23+6\right)\)
\(=2448:102=24\)
a)36.42+64.24=36.16+64.16=16(64+36)=16.100=1600
b)70-36(3+12)=34.15=510
c)15+(35-10:5)=15+33=48
Cách cuối không nhanh lắm nhưng cho mình xin một tick nha!
Tham khảo :
(Tại mik lười ko mún ghi nên bạn tham khảo cái ảnh này nhá)
Đây sở trường của tui
4 /6=2/3
12/8 = 3/2
15/25 =3/5
11/22=1/2
36/10 =18/5
75/36=25/12
NHỚ TÍCH NHA BẠN VÌ CHÚNG TA ĐỀU LÀ PHỤ NỮ
Lệ quyên : v~ cả sở trường làm như chỉ mình mày biết làm ý
A=4/3+7/6+11/10+16/15+22/21+29/28+37/36+46/45
A = ( 1 + 1/3 ) + ( 1 + 1/6 ) + ( 1 + 1/10 ) + ( 1 + 1/15 ) + ( 1 + 1/21 ) + ( 1 + 1/28 ) + ( 1 + 1/36 ) + ( 1 + 1/45 )
A = ( 1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 1 ) + - ( 1/3 + 1/6 + 1/10 + 1/15 + 1/21 + 1/28 + 1/36 + 1/45 )
A = 8 + 4/5
A = 44/5
A = 4/3 + 7/6 + 11/10 + 16/15 + 22/21 + 29/28 + 37/36 + 46/45
A = ( 1 + 1/3 ) + ( 1 + 1/6 ) + ( 1 + 1/10 ) + ( 1 + 1/15 ) + ( 1 + 1/21 ) + ( 1 + 1/28 ) + ( 1 + 1/36 ) + ( 1 + 1/45 )
A = ( 1 + 1 + 1 + ... + 1 ) - ( 1/3 + 1/6 + 1/10 + 1/15 + 1/21 + 1/28 + 1/36 + 1/45 )
Bài 2:
a) x + 5,7 = 18,6 - 10,3
x + 5,7 = 8,3
x = 8,3 - 5,7
x = 3,6
b) 6,4 . x = 5 . 3,2
6,4 . x = 16
6,4 . x = 16 : 6,4
6,4 . x = 2,5
B1
a) 3/5 . 20/18 : 2/9 .1/15
= 3/5 . 20/18 . 9/2 .1/15
= (3/5 . 1/15) . (20/18 . 9/2)
= 1/25 . 5
= 1/5
b. (5/2 + 1/8) : (1 - 7/16)
= 21/8 : 9/16
= 21/8 . 16/9
= 14/3
B2:
\(a.x+5,7=18,6-10,3\\ x=18,6-10,3-5,7\\ x=18,6-\left(10,3+5,7\right)\\ x=18,6-16\\ x=2,6\\ b.6,4\cdot x=5\cdot3,2\\ \left(3,2\cdot2\right)\cdot x=5\cdot3,2\\ x=\dfrac{5}{2}\cdot\left(3,2:3,2\right)\\ x=\dfrac{5}{2}\)
c) x + 2/4 = 15/9 + 3/36
x + 2/4 = 7/4
x = 7/4 - 2/4
x = 5/4
d) x . 4/3 = 15/3 - 22/6
x . 4/3 = 4/3
x = 4/3 :4/3
x = 1
B4:
Gọi số đầu tiên là a
Vì tổng của 4 số tự nhiên liên tiếp = 2010
=> a + (a+1) + (a+2) + (a+3) =2010
=> a4 + 6 = 2010
=> a4 = 2004
=> a = 501
Số thứ 2 là:
501 + 1 = 502
Số thứ 3 là:
502 + 1 = 503
Số thứ 4 là :
503 + 1 = 504
a, (\(\dfrac{9}{10}\) - \(\dfrac{15}{16}\)) \(\times\) ( \(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{11}{15}\) - \(\dfrac{7}{20}\))
= (\(\dfrac{72}{80}\) - \(\dfrac{75}{80}\)) \(\times\) (\(\)\(\dfrac{25}{60}\) - \(\dfrac{44}{60}\) - \(\dfrac{21}{60}\))
= - \(\dfrac{3}{80}\) \(\times\) (- \(\dfrac{2}{3}\))
= \(\dfrac{1}{40}\)
b, (-1)3 + (- \(\dfrac{2}{3}\))2 : 2\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -13 + \(\dfrac{4}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + \(\dfrac{4}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{8}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + 1
= 0