K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2021

1 - 8x7 - x+ 5x4 - 2 + 3x5 + 8x7

= 3x5 + 5x4 - x2 - 1

16 tháng 12 2023

1 - 8x7 - x+ 5x4 - 2 + 3x5 + 8x7

= 3x5 + 5x4 - x2 - 1

14 tháng 11 2016

Ta thực hiện phép chia :

x - 5x + a x - 3x + 2 4 2 2 x 2 x-3x+2x 4 3x -7x 3 3 2 2 +3x 3x -9x +6x - - 3 2 2x -6x +a +2 2 2x -6x +4 2 a - 4 -

Vậy để đây là phép chia hết thì a - 4 = 0 hay a = 4.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 12 2022

Lời giải:
Ta có:

\(C=\frac{5(x^2-4x+4)-2x+5}{x^2-4x+4}=\frac{5(x-2)^2-2(x-2)+1}{(x-2)^2}=5-\frac{2}{x-2}+\frac{1}{(x-2)^2}\)

Đặt $\frac{1}{x-2}=t$ thì:

$C=t^2-2t+5=(t-1)^2+4\geq 4$ với mọi $t$

$\Rightarrow C_{\min}=4$. Vậy GTNN của $C$ là $4$. Giá trị này đạt tại $t=1$

$\Leftrightarrow \frac{1}{x-2}=1\Leftrightarrow x=3$

20 tháng 4 2018

Ta có k(x) =0 (tớ gọi đa thức trên là k(x) )

 \(\Leftrightarrow\)x2 - 5x +4 = 0 

\(\Leftrightarrow\)x2 - 2.\(\frac{5}{2}\)x + \(\frac{25}{4}\)\(\frac{9}{4}\) = 0

\(\Leftrightarrow\)(x - \(\frac{5}{2}\))2 -\(\frac{9}{4}\) = 0

\(\Leftrightarrow\)(x - \(\frac{5}{2}\)) = \(\frac{9}{4}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{2}=\frac{9}{4}\\x-\frac{5}{2}=\frac{-9}{4}\end{cases}}\)(Đây là hoặc nhá)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{19}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

Vậy x \(\in\left\{\frac{1}{4};\frac{19}{4}\right\}\)là giá trị cần tìm

1 tháng 12 2016

chịu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

+_+

20 tháng 7 2021

x=111

20 tháng 7 2021
Bn Asriel Dreemurr chủ team (Team ❤Undertale❤) ơi. Cách lm bn đúng nhưng kq mk thấy bằng 111 ?
10 tháng 2 2016

-x - 2x - 3x - 4x - 5x = nx => n = - 15 ( t...i...c...k  n...h...a )

22 tháng 9 2020

a) ( x - 3) : 25 = 28

x - 3 = 28 x 25

x - 3 = 700

x = 700 + 3 = 703

b) ( 8 - x : 2 ) : 4 = 2

8 - x : 2 = 2 x 4

8 - x : 2 = 8

x : 2 = 8 - 8 = 0

=> x = 0

Bài làm :

\(a,\left(x-2\right):25=28\)

\(x-2=28.25\)

\(x-2=700\)

\(x=700+2\)

\(x=702\)

Vậy x = 702 .

\(b,\left(8-x:2\right):4=2\)

\(8-x:2=8\)

\(x:2=8-8\)

\(x:2=0\)

\(x=0\)

Vậy x = 0.

Học tốt