\(\left(x+3\right)\left(1-x\right)>0\)
Giúp với ạ, cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\left|x+\frac{13}{14}\right|=-\left|x-\frac{3}{7}\right|\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{13}{14}\right|+\left|x-\frac{3}{7}\right|=0\)
Mà : \(\left|x+\frac{13}{14}\right|\ge0\forall x\)
\(\left|x-\frac{3}{7}\right|\ge0\forall x\)
Nên : \(\orbr{\begin{cases}\left|x+\frac{13}{14}\right|=0\\\left|x-\frac{3}{7}\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{13}{14}=0\\x-\frac{3}{7}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{13}{14}\\x=\frac{3}{7}\end{cases}}\)
\(9x^2-1+\left(3x-1\right).\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2-1+3x^2+6x-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2+3x^2+6x-x=0+1+2\)
\(\Leftrightarrow12x^2+5x=3\)
\(\Leftrightarrow12x^2+5x-3=0\)
\(\Leftrightarrow12x^2-4x+9x-3=0\)
\(\Leftrightarrow4x\left(3x-1\right)+3\left(3x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+3\right)\left(3x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x+3=0\\3x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=-3\\3x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy tập nghiệm phương trình là S = \(\left\{\dfrac{-3}{4};\dfrac{1}{3}\right\}\)
\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)-x^3-8x\left(x+2\right)=6\\ \Leftrightarrow\left(x^2+3x+2\right).\left(x+3\right)-x^3-8x^2-16x=6\\ \Leftrightarrow x^3+6x^2+11x+6-x^3-8x^2-16x-6=0\\ \Leftrightarrow-2x^2-5x=0\\ \Leftrightarrow x.\left(-2x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\-2x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
10 - { [ ( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 ] : 10 } = 5
[ ( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 ] : 10 = 10 - 5 = 5
( x : 3 + 17 ) : 10 + 3 : 24 = 5 x 10
( x : 3 + 17 ) : 10 + 48 = 50
( x : 3 + 17 ) : 10 = 50 - 48
( x : 3 + 17 ) : 10 = 2
x : 3 + 17 = 2 x 10
x : 3 + 17 = 20
x : 3 = 20 - 17 = 3
x = 3 x 3 = 9
a) [(2x+14) : 4 - 3] : 2 = 1
(2x+14) : 4 - 3 = 1/2
(2x+14) : 4 = 1/2 + 3
(2x+14) : 4 = 7/2
2x+14 = 7/2 . 1/4
2x = 7/8 - 1/4
2x = 5/8
x= 5/8.1/2
x= 5/16
a. Ta có: ( x-2)2 \(\ge\) 0 , \(\forall\) x
=> ( x-2)2 +2023 \(\ge\) 2023
Vậy ...
Dấu bằng xảy ra khi x-2 = 0
b. (x-3)2+(y-2)2-2018
Ta có: \((x-3)^2 \ge0,\forall x\)
\((y-2) ^2 \ge0,\forall y\)
=> ( x-3)2 + ( y-2)2 \(\ge\) 0
=> ( x-3)2 + ( y-2)2-2018 \(\ge\) -2018, \(\forall\) x,y
Vậy ...
Dấu bằng xảy ra khi x-3=0
y-2=0
c. ( x+1)2 +100
Ta có : ( x+1)2 \(\ge0,\forall x\)
=> ( x+1)2+100 \(\ge\) 100
Vậy ...
Dấu bằng xảy ra khi x+1=0
giúp gì bn
đề ở trên mà cậu