3
x-2
x-3
x-2
3x
x-2
12-x
x-3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Thay x = 25, ta tính được A = 10 7
b, Rút gọn được B =
2
x
-
3
c, Ta có A.B =
2
-
4
x
+
2
=>
2
+
2
∈
Ư
4
. Từ đó tìm được x = 0, x = 4
\(x^3-2x^2+x-2=0\\ \Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=-1\left(vô.lí\right)\\x=2\end{matrix}\right.\\ Vậy:x=2\\ ---\\ 2x\left(3x-5\right)=10-6x\\ \Leftrightarrow6x^2-10x-10+6x=0\\ \Leftrightarrow6x^2-4x-10=0\\ \Leftrightarrow6x^2+6x-10x-10=0\\ \Leftrightarrow6x\left(x+1\right)-10\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(6x-10\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6x-10=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(4-x=2\left(x-4\right)^2\\ \Leftrightarrow4-x=2\left(x^2-8x+16\right)\\ \Leftrightarrow2x^2-16x+32+x-4=0\\ \Leftrightarrow2x^2-15x+28=0\\ \Leftrightarrow2x^2-8x-7x+28=0\\ \Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-7\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-7\right)\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-7=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=4\end{matrix}\right.\\ ---\\ 4-6x+x\left(3x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow4-6x+3x^2-2x=0\\ \Leftrightarrow3x^2-8x+4=0\\ \Leftrightarrow3x^2-6x-2x+4=0\\ \Leftrightarrow3x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
\(x^2-5x+6=0\)
\(x^2-2x-3x+6=0\)
\(x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(x=3\)
\(x=2\)
Vậy x = 3 và x = 2 là nghiệm của đa thức trên. (cái đa thức kia bạn ghi rõ lại hơn đi)
a) 213 - 2 x X = 47
2 x X = 213 - 47
2 x X = 166
X = 166 : 2
X = 83
b) 3 x ( X + 1 ) - 300 = 906
3 x ( X + 1 ) = 906 + 300
3 x ( X + 1 ) = 1206
X + 1 = 1206 : 3
X + 1 = 402
X = 402 - 1
X = 401
c) \(\frac{7}{3}-\frac{2}{3}\times x=\frac{1}{4}\)
\(\frac{2}{3}\times x=\frac{7}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{2}{3}\times x=\frac{25}{12}\)
\(x=\frac{25}{12}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{25}{8}\)
d) \(\frac{2}{5}\times x+\frac{7}{8}=2\)
\(\frac{2}{5}\times x=2-\frac{7}{8}\)
\(\frac{2}{5}\times x=\frac{9}{8}\)
\(x=\frac{9}{8}:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{45}{16}\)
Học tốt #
a) \(213-2\cdot x=47\)\(\Leftrightarrow2\cdot x=166\Leftrightarrow x=83\)
b)\(3x\left(x+1\right)-300=906\Leftrightarrow3x\left(x+1\right)=606\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=202\Leftrightarrow x^2+x-202=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-202,25=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\sqrt{202,25}\\x+\frac{1}{2}=-\sqrt{202,25}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{202,25}-0,5\\x=-\sqrt{202,25}-0,5\end{cases}}\)
Không có đề thì sao mà làm?_?