K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2016

\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{x+4}-\left(x-1\right)^{x+2}\)

\(=\left(x-1\right)^{x+2}.\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x-1\in\left\{-1;1\right\}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;2\right\}\)

`#3107.101107`

\(x(x+5)(x-5) - (x+2)(x^2-2x+4)=5\)

`<=> x(x^2 - 25) - (x^3 + 2^3) = 5`

`<=> x^3 - 25x - x^3 - 8 = 5`

`<=> -25x - 8 = 5`

`<=> -25x = 13`

`<=> x = -13/25`

Vậy, `x = -13/25`

_____

\((x+1)^3 - (x-1)^3 -6(x-1)^2 = -19\)

`<=> x^3 + 3x^2 + 3x + 1 - (x^3 - 3x^2 + 3x - 1) - 6(x^2 - 2x + 1) = -19`

`<=> x^3 + 3x^2 + 3x + 1 - x^3 + 3x^2 - 3x + 1 - 6x^2 + 12x - 6 = -19`

`<=> (x^3 - x^3) + (3x^2 + 3x^2 - 6x^2) + (3x - 3x + 12x) + (1 + 1 - 6) = -19`

`<=> 12x - 4 = -19`

`<=> 12x = -15`

`<=> x = -15/12 = -5/4`

Vậy, `x = -5/4.`

________

`@` Sử dụng các hđt:

`1)` `A^2 + B^2 = (A - B)(A + B)`

`2)` `A^3 + B^3 = (A + B)(A^2 - AB + B^2)`

`3)` `(A - B)^3 = A^3 - 3A^2B + 3AB^2 - B^3`

`4)` `(A + B)^3 = A^3 + 3A^2B + 3AB^2 + B^3`

`5)` `(A - B)^2 = A^2 - 2AB + B^2.`

23 tháng 10 2023

a: \(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=5\)

=>\(x\left(x^2-25\right)-x^3-8=5\)

=>\(x^3-25x-x^3-8=5\)

=>-25x=13

=>\(x=-\dfrac{13}{25}\)

b: \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-19\)

=>\(x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\left(x^2-2x+1\right)=-19\)

=>\(6x^2+2-6x^2+12x-6=-19\)

=>12x-4=-19

=>12x=-15

=>x=-5/4

23 tháng 11 2018

 20 . 2^x + 1 = 10.4^2 + 1 

 20 . 2^x + 1 = 10 . 16 + 1

20 . 2^x + 1 = 161

20 . 2^x = 161 - 1

20 . 2^x = 160

2^x = 8

2^x = 2^3

=> x = 3

23 tháng 11 2018

Ban co giai dc phan 2 ko ?

30 tháng 9 2015

I3.(x+1)I - I2(2+x)I + I 1-xI =4

I3x+3I - I4+2xI + I1+xI =4

Lập bảng xét dấu:

Đến đây bạn tự lmf nhé!

 

12 tháng 8 2021

a,x(x-2)+x-2=0

⇔ (x-2)(x+1)=0

⇔ x=2;x=-1

b,x3+x2+x+1=0

⇔ x2(x+1)+x+1=0

⇔ (x+1)(x2+1)=0

⇔ x=-1

 

=>x^2+6x+9+(4-x)(4+x)=1

=>x^2+6x+8+16-x^2=0

=>6x+24=0

=>x+4=0

=>x=-4

5 tháng 8 2023

(x2+2.x3+32) + (4- x) (4+ x)=1
x2+ 6x + 9 + 16 - x2=1
6x = 1 - 9 -16
6x = -24
x =-4