a) x+4/5=45/5-(3/7+3/5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`x + 4/5= 45/5 -( 3/7 + 3/5)`
`=> x+ 4/5=9 - 36/35`
`=> x+ 4/5=279/35`
`=> x= 279/35 -4/5`
`=>x= 251/35`
__
`5/7 + x/35 = 4/5`
`=> x/35 = 4/5-5/7`
`=> x/35 =28/35 - 25/35`
`=> x/35= 3/35`
`=>x=3`
`@ `\(MinYewCou\)
\(a,x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{45}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{5}\right)\)
\(x+\dfrac{4}{5}=9-\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{5}\)
\(x+\dfrac{4}{9}=\dfrac{279}{35}\)
\(x=\dfrac{279}{35}-\dfrac{4}{9}\)
\(x=\dfrac{251}{35}\)
\(b,\dfrac{5}{7}+\dfrac{x}{35}=\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{5}{7}+\dfrac{x}{35}-\dfrac{4}{5}=0\)
\(\dfrac{25}{35}+\dfrac{x}{35}-\dfrac{28}{35}=0\)
\(25+x-28=0\)
\(x=3\)
\(x+\frac{4}{5}=\frac{45}{5}-\left(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}\right)\)
\(x+\frac{4}{5}=9-\frac{36}{35}\)
\(x+\frac{4}{5}=\frac{279}{35}\)
\(\Rightarrow x=\frac{251}{35}\)
\(x+\frac{4}{5}=\frac{45}{5}-\left(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{4}{5}=9-\left(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{4}{5}=9-\frac{3}{7}-\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{4}{5}=\frac{315}{35}-\frac{15}{35}-\frac{21}{35}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{4}{5}=\frac{279}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{279}{35}-\frac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{251}{35}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{45}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{5}\right)\\ \Rightarrow x+\dfrac{4}{5}=9-\dfrac{36}{35}\\ \Rightarrow x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{279}{35}\\ \Rightarrow x=\dfrac{279}{35}-\dfrac{4}{5}\\ \Rightarrow x=\dfrac{251}{35}\\ \dfrac{5}{7}+\dfrac{x}{35}=\dfrac{4}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{35}=\dfrac{4}{5}-\dfrac{5}{7}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{35}=\dfrac{3}{35}\\ \Rightarrow x=3\)
) 2 x 6 = 12 3 x 7 = 21
12 : 2 = 6 21 : 3 = 7
12 : 6 = 2 21 : 7 = 3
4 x 8 = 32 5 x 9 = 45
32 : 4 = 8 45 : 5 = 9
32 : 8 = 4 45 : 9 = 5
b) 600 : 3 = 200 800 : 4 = 200 400 : 2 = 200
600 : 2 = 300 800 : 2 = 400 500 : 5 = 100
a) 2x6=12 3x7=21
12:2=6 21:3=7
12:6=2 21:7=3
4x8=32 5x9=45
32:4=8 45:5=9
32:8=4 45:9=5
b) 600:3=200 800:4=200 400:2=200
600:2=300 800:2=400 500:5=100
A Legend Never Dies
b: \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{8}\)
=>\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{6}\)
=>\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{20}{24}=-\dfrac{11}{24}\)
c: \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}\)
=>\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{4}{3}\)
=>2x=4
=>x=4/2=2
d: \(\dfrac{x}{7}=\dfrac{6}{-21}\)
=>\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{-2}{7}\)
=>x=-2
e: \(\left(\dfrac{7}{3}x-0,6\right):\dfrac{3^2}{5}=1\)
=>\(\dfrac{7}{3}x-0,6=\dfrac{3^2}{5}=1,8\)
=>\(\dfrac{7}{3}x=2,4\)
=>\(x=2,4:\dfrac{7}{3}=2.4\cdot\dfrac{3}{7}=\dfrac{7.2}{7}=\dfrac{36}{35}\)
f: \(\dfrac{x}{45}=\dfrac{5}{6}+\dfrac{-29}{30}\)
=>\(\dfrac{x}{45}=\dfrac{25}{30}-\dfrac{29}{30}=-\dfrac{4}{30}=-\dfrac{2}{15}\)
=>\(x=-\dfrac{2}{15}\cdot45=-6\)
g: \(\left(4,5-2x\right)\cdot\left(-\dfrac{1^4}{7}\right)=\dfrac{11}{14}\)
=>\(4,5-2x=\dfrac{11}{14}:\dfrac{-1}{7}=\dfrac{-11}{2}\)
=>\(2x=4,5+\dfrac{11}{2}=\dfrac{20}{2}=10\)
=>x=10/2=5
h: \(-\dfrac{2}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{5}{7}\)
=>\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{7}{7}\)
=>4x=7
=>\(x=\dfrac{7}{4}\)
a) 2/5+9/5=11/5
b) 15/45+25/30=7/6
c) 28/32+45/72=3/2
d) 8/28+5/30=19/42
bài 2
a) x - 4/5 =4/5 + (3/7+3/5)
x-4/5=4/5+36/35
x-4/5=64/35
x=64/35+4/5
x=92/35
b) x-7/35=4/5
x=4/5+7/35
x=1
nhớ tk m nhé
a = 18/5
b = 3/9 + 5/6 = 6/18 + 25/18 = 31/18
c = 7/8 + 5/8 = 12/8
d = 4/14 + 1/6 = 14/42 + 7/42 = 21/42 -= 7/14
b2
x - 4/5 = 4.5 + ( 3/7 + 3/5 )
x - 4/5 = 49/35
x = 49/35 + 4/5
x = 77/35
x - 7/35 = 4/5
x = 4/5 + 7/35
x = 1
mình ko chắc chắn đâu
mình nghĩ mình làm sai
a: \(=3\sqrt{5}+2\sqrt{5}-2\sqrt{5}=3\sqrt{5}\)
b: \(=2\sqrt{2}+2\sqrt{2}+5\sqrt{2}=9\sqrt{2}\)
c: \(=4\sqrt{3}+3\sqrt{3}-3\sqrt{5}+2\sqrt{5}=7\sqrt{3}-\sqrt{5}\)
d: \(=5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-10\sqrt{3}=-\sqrt{3}\)
e: \(=\left(\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
=7-2*căn 21+2*căn 21
=7
f: \(=\left(2\sqrt{11}-3\sqrt{2}\right)\cdot\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
=22-3*căn 22+3*căn 22
=22
a) \(3\sqrt{5}+\sqrt{20}-2\sqrt{5}\)
\(=3\sqrt{5}+2\sqrt{5}-2\sqrt{5}\)
\(=3\sqrt{5}\)
b) \(2\sqrt{2}+\sqrt{8}+\sqrt{50}\)
\(=2\sqrt{2}+2\sqrt{2}+5\sqrt{2}\)
\(=9\sqrt{5}\)
c) \(4\sqrt{3}+\sqrt{27}-\sqrt{45}+2\sqrt{5}\)
\(=4\sqrt{3}+3\sqrt{3}-3\sqrt{5}+2\sqrt{5}\)
\(=7\sqrt{3}-\sqrt{5}\)
d) \(\sqrt{75}+\sqrt{48}-\sqrt{300}\)
\(=5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-10\sqrt{3}\)
\(=-\sqrt{3}\)
e) \(\left(\sqrt{28}-\sqrt{12}-\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
\(=\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{3}-\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
\(=\left(\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)
\(=7-2\sqrt{21}+2\sqrt{21}\)
\(=7\)
f) \(\left(\sqrt{99}-\sqrt{18}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
\(=\left(3\sqrt{11}-3\sqrt{2}-\sqrt{11}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
\(=\left(2\sqrt{11}-3\sqrt{2}\right)\sqrt{11}+3\sqrt{22}\)
\(=22-3\sqrt{22}+3\sqrt{22}\)
\(=22\)
g) \(3\sqrt{45}-5\sqrt{125x}+7\sqrt{20x}+28\)
\(=9\sqrt{5}-25\sqrt{5x}+14\sqrt{5x}+28\)
\(=9\sqrt{5}-11\sqrt{5x}+28\)
X+4/5=45/5-(3/7+3/5) = 3/7+3/5=40/35 =45/5-40/35=175/35 =225/35-4/5=197/35