4.{-2.(8:4)+15:(-3)-4[(-75):25]
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) (-6 - 2) . (-6 + 2) = -8 . (-4) = 32
2) 627 + 125 + (-627) + |-46| -21 = 125 + 46 - 21 = 150
3) (-25) + 30 + (-16) + 25 + (-4) = 30 + (-20) = 10
4) 75 - 5.(15 - 40) - (-60) = 75 - 75 + 80 + 60 = 140
5) |31 - 17| - |15 - 52| = |14| - |-37| = 14 - 37 = -23
6) 13 - 18 - (-42) - 15 = 13 - 18 + 42 - 15 = 22
3 bài sau hết kiên nhẫn rồi, thông cảm nhé.
1) 58× 75+ 58× 50 -58 × 25
= 58( 75 + 50 - 25 )
= 58 . 100
= 5800
1/ 58 x 75 + 58 x 50 - 58 x 25
= 58 x ( 75 + 50 - 25 )
= 58 x 100
= 5800
2/= \(2\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\cdot\frac{11}{84}\)
\(=\frac{13}{5}-\frac{3}{5}\cdot\frac{11}{84}\)
\(=\frac{13}{5}-\frac{11}{140}\)
\(=\frac{364-11}{140}\)
\(=\frac{353}{140}\)
Tham khảo :
(Tại mik lười ko mún ghi nên bạn tham khảo cái ảnh này nhá)
\(\dfrac{45^{10}\cdot5^{20}}{75^{15}}=\dfrac{\left(3^2\cdot5\right)^{10}\cdot5^{20}}{\left(3\cdot5^2\right)^{15}}=\dfrac{3^{20}\cdot5^{10}\cdot5^{20}}{3^{15}\cdot5^{30}}=3^5=243\\ \dfrac{6^6+6^3+3^3+3^6}{-73}=\dfrac{46656+216+27+729}{-73}=-\dfrac{47628}{73}\\ \dfrac{27^7+3^{15}}{9^9-27}=\dfrac{\left(3^3\right)^7+3^{15}}{\left(3^2\right)^9-3^3}=\dfrac{3^{21}+3^{15}}{3^{18}-3^3}=\dfrac{3^{15}\left(3^6+1\right)}{3^3\left(3^{15}-1\right)}=\dfrac{3^5\cdot730}{3^{15}-1}\\ \dfrac{8^{20}+4^{20}}{4^{25}+64^5}=\dfrac{\left(2^3\right)^{20}+\left(2^2\right)^{20}}{\left(2^2\right)^{25}+\left(2^6\right)^5}=\dfrac{2^{60}+2^{40}}{2^{50}+2^{30}}=\dfrac{2^{40}\left(2^{20}+1\right)}{2^{30}\left(2^{20}+1\right)}=2^{10}=1024\)
a: \(=\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{-12}{7}=\dfrac{-10}{7}\)
b: \(=\dfrac{7}{8}\cdot\dfrac{8}{14}=\dfrac{7}{14}=\dfrac{1}{2}\)
c: \(=\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{-15}{8}=\dfrac{-3}{2}\)
d: \(=\dfrac{15}{16}\cdot\dfrac{8}{25}=\dfrac{15}{25}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{10}\)
đ: \(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{70}{175}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{10-6}{15}=\dfrac{4}{15}\)
a: =25(15+45*3)
=25*150
=3750
b: \(=-10\left(25+75-50\right)=-10\cdot50=-500\)
c: =>3^x-2=27
=>x-2=3
=>x=5
d: =>2x-5=-4
=>2x=1
=>x=1/2
e: =>2(x-1)^2=32
=>(x-1)^2=16
=>x-1=4 hoặc x-1=-4
=>x=-3 hoặc x=5
f: =>25(x+3)=75
=>x+3=3
=>x=0
=4.{-2.2+(-5)-4.(-3)}
=4.{-4+(-5)-(-12)}
=4.{-9+12}
=4.3
=12