4*(x-3)+5=d*(x-7)+19.
giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=\(\frac{6}{19}\). \(\frac{-7}{11}\)+\(\frac{6}{19}\).\(\frac{-4}{11}\)+\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{6}{19}\).(\(\frac{-7}{11}\)+\(\frac{-4}{11}\))+\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{6}{19}\).\(\frac{-11}{11}\)+\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{6}{19}\).-1 +\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{-6}{19}\)+\(\frac{-13}{19}\)
=\(\frac{-19}{19}\)
+1
\(a,x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{19}{21}\\ x=\dfrac{34}{21}\\ b,\dfrac{5}{3}-\left|x-\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{1}{3}\\ \left|x-\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{4}{3}\\ TH1:x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{23}{15}\\ TH2:x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{4}{3}\\ x=-\dfrac{17}{15}\\ c,x-\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{4}\\ x=\dfrac{13}{20}\\ d,5\sqrt{x}-30=15\\ 5\sqrt{x}=45\\ \sqrt{x}=9\\ x=9^2=81\)
1)4+x=7
=>x=7-4=3
2)2x+(-5)=-18
=>2x=-18-(-5)=-18+5=-13
=>x=-13:2=-13/2
=>x thuộc rỗng
(-14)+x-7=10
=>(-14)+x=10+7=17
A = ( -4/5 + 4/3 ) + (-5/4 + 14/5) - 7/3
= 8/15 + 31/20 - 7/3
= 25/12 - 7/3
= -1/4
B = 8/3 x 2/5 x 3/8 x 10x 19/92
= 16/15 x 15/4 x 19/92
= 4x19/92
= 19/23
C = - \(\dfrac{5}{7}\) x \(\dfrac{2}{11}\) + \(\dfrac{-5}{7}\) x \(\dfrac{9}{14}\) + \(\dfrac{1}{57}\)
= - \(\dfrac{10}{77}\) - \(\dfrac{45}{98}\) + \(\dfrac{1}{57}\)
= - \(\dfrac{635}{1078}\) + \(\dfrac{1}{57}\)
= - \(\dfrac{36195}{61446}\) + \(\dfrac{1078}{61446}\)
= - \(\dfrac{35117}{61446}\)
\(a,x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{10}\)
\(x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{10}+\dfrac{3}{10}\)
\(x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{7}{10}\)
\(x=\dfrac{7}{10}-\dfrac{3}{7}\)
\(x=\dfrac{49}{70}-\dfrac{30}{70}\)
\(x=\dfrac{19}{70}\)
\(b,\dfrac{19}{20}-x=\dfrac{8}{5}-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{19}{20}-x=\dfrac{32}{20}-\dfrac{15}{20}\)
\(\dfrac{19}{20}-x=\dfrac{17}{20}\)
\(x=\dfrac{19}{20}-\dfrac{17}{20}\)
\(x=\dfrac{2}{20}\)
\(x=\dfrac{1}{10}\)
#Urushi☕
a) \(\dfrac{13}{20}+\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{12}\)
b) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{15}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\)
c)\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{-3}{20}-\dfrac{-1}{6}\)
\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{8}-\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-77}{120}\)
d) \(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{10}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{20}\)
e) \(\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-3}{7}-\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-59}{105}\)
g) \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-13}{12}\)
Ta có : (x + 3) + (x + 5) + (x + 7) + ..... + (x + 21) = 335
=> x + x + x + x + (3 + 5 + 7 + ..... + 21) = 335
=> 10x + 120 = 335
=> 10x = 335 - 120
=> 10x = 215
=> x = 21,5
ta có : (x + 3) + (x + 5) + (x + 7) + ..... + (x + 21) = 335
<=> x + x + x + x + (3 + 5 + 7 + ..... + 21) = 335
<=> 10x + 120 = 335
=> 10x = 335 - 120
=> 10x = 215
vậy x = 21,5
Bạn kiểm tra lại xem đề có bị sai không?