Câu 1: (x+1).(y-5)=10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c1 = xy(x+y) - (x+y)
= (x+y)(xy-1)
c2 đề sai
c3 = a(x2+y)-b(x2+y)
= (x2+y)(a-b)
mk làm mẫu cho mấy câu thui nha (mỏi tay quá) hiii. vì đây là toán dạng cơ bản
câu 1:
x2y+xy2-x-y
=(x2y-x)+(xy2y)
=x(xy-1)+y(xy-1)
=(x+y)(xy-1)
Câu 2:sai đề
Câu 3:
ax2+ay-bx2-by
=(ax2+ay)-(bx2+by)
=a(x2+y)-b(x2+y)
=(a-b)(x2+y)
Câu 4:
x(x+1)2+x(x-5)-5(x+1)2
=(x+1)2(x-5)+x(x-5)
=(x+5)[(x+1)2+x]
=(x+5)(x2+3x+1)
Câu 5:
3x2-12y2
=3(x2-4y2)
=3[(x)2-(2y)2]
=3(x-2y)(x+2y)
Câu 6:
5xy2-10xyz+5xz2
=5x(y2-2yz+z2)
=5(z-y)2
\(4.\left(3x+y\right)^2+\left(x+y\right)^2\)
\(=3x^2+6xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)
\(=9x^2+6xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)
\(=10x^2-4xy+2y^2\)
\(7.\left(x-4\right)^2+\left(x+4y\right)\)
\(=x^2-8x+16+x+4y\)
\(=x^2-7x+16+4y\)
\(10.\left(2x+7\right)^2+\left(-2x-3\right)^2\)
\(=4x^2+28x+49+4x^2+12x+9\)
\(=8x^2+40x+58\)
\(12.-\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2\)
\(=-\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=-x^2-2x-1+x^2+2x-1\)
\(=4x\)
\(5.-\left(x+5\right)^2-\left(x-3\right)^2\)
\(=-\left(x^2+10x+25\right)-\left(x^2-6x+9\right)\)
\(=-x^2-10-25+x^2+6x-9\)
\(=-16x-16\)
\(8.-\left(-2x+3\right)^2-\left(5x-3\right)^2\)
\(=4x^2+12x+9-25x^2+30x-9\)
\(=-21x^2+42x\)
\(11.-\left(2x-y\right)^2-\left(x+3y\right)^2\)
\(=-4x^2+4xy-y^2-\left(x^2+6xy+9y^2\right)\)
\(=-4x^2+4xy-y^2-x^2-6xy-9y^2\)
\(=-5x^2-2xy-10y^2\)
4: =9x^2+6xy+y^2+x^2-2xy+y^2
=10x^2+4xy+2y^2
5: =-x^2-10x-25-x^2+6x-9
=-4x-34
7; \(=x^2-8xy+16y^2+x+4y\)
10: \(=4x^2+28x+49+4x^2+12x+9\)
=8x^2+40x+58
11: =-4x^2+4xy-y^2-x^2-6xy-9y^2
=-5x^2-2xy-10y^2
\(1,B=9-5=4\\ 2,\dfrac{\sqrt{5}+1}{3-2\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{10}}{\sqrt{5}-2}+3\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)\\ =\left(\sqrt{5}+1\right)\left(3+2\sqrt{2}\right)-\sqrt{10}\left(\sqrt{5}+2\right)+3\sqrt{2}-3\sqrt{5}\\ =3\sqrt{5}+2\sqrt{10}+3+2\sqrt{2}-5\sqrt{2}-2\sqrt{10}+3\sqrt{2}-3\sqrt{5}=3\)
\(3,\\ a,\left(\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{1-\sqrt{xy}}+\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{1+\sqrt{xy}}\right):\left(1+\dfrac{x+y+2xy}{1-xy}\right)\left(x,y\ge0;xy\ne1\right)\\ =\dfrac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(1+\sqrt{xy}\right)+\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(1-\sqrt{xy}\right)}{1-xy}:\dfrac{1-xy+x+y+2xy}{1-xy}\\ =\dfrac{\sqrt{x}+x\sqrt{y}+\sqrt{y}+y\sqrt{x}+\sqrt{x}-x\sqrt{y}+\sqrt{y}-y\sqrt{x}}{1-xy}\cdot\dfrac{1-xy}{1+x+y+xy}\\ =\dfrac{2\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\left(1+x\right)+y\left(1+x\right)}=\dfrac{2\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\left(1+y\right)\left(1+x\right)}\)
\(b,x=\dfrac{2}{2+\sqrt{3}}=\dfrac{2\left(2-\sqrt{3}\right)}{1}=4-2\sqrt{3}\Leftrightarrow\sqrt{x}=\sqrt{3}-1\)
Thay vào BT
\(=\dfrac{2\left(\sqrt{3}-1+\sqrt{y}\right)}{\left(1+y\right)\left(1+4-2\sqrt{3}\right)}=\dfrac{2\sqrt{3}-2+2\sqrt{y}}{\left(1+y\right)\left(3-2\sqrt{3}\right)}\\ =\dfrac{2\sqrt{3}-2+2\sqrt{y}}{3-2\sqrt{3}+3y-2y\sqrt{3}}\)
mình sẽ k cho bạn nào có câu trả lời ddaayd đủ và đúng nhất
câu 2:
(2x+1)3=125
(2x+1)3=53
=>2x+1=5
=>2x=5-1
=>2x=4
=>x=2
hc tốt!
em ko bt làm em mỗi lớp 4 muốn trả lời lắm đấy anh ạ
vâng kb rồi đấy ạ