X - 1 phần 15 = 1 phần 3 x 2 phần 5 =
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)13,2 - x = -4,3
=> x = 13,2 - ( -4,3)
=> x = 17,5
b)x phần 3 = 20 phần 15
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{20}{15}=>20.3=x.15=>60=x.15=>x=60:15=>x=4\)
c) 2 phần 3 - 1 phần 3 x = -5 phần 3 + 1 phần 2
Mong bạn viết lại đề giúp mình
d) x - 3 phần 5 = -7 phần 10
\(\dfrac{x-3}{5}=\dfrac{-7}{10}=>5.-7=\left(x-3\right).10=>-35=\left(x-3\right).10=>x-3=-35:10=>x-3=\text{-3,5}=>x=\text{-3,5}+3=>x=6,5\)
\(a.32,5-3\cdot0,87=32,5-2,61=29,89\)
\(8,5\cdot\left(1\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{4}\right):5=8,5\cdot\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{4}\right):5\\ =8,5\cdot\left(\dfrac{6}{4}+\dfrac{4}{4}\right):5\\ =8,5\cdot\dfrac{10}{4}:5\\ =\dfrac{85}{4}:5\\ =\dfrac{17}{4}\)
\(b.30,96-6,45+14,4:3=30,96-6,45+4,8\\ =29,31\)
\(\dfrac{2}{5}\cdot\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{2}{5}\cdot\left(\dfrac{8}{10}-\dfrac{5}{10}\right)\\ =\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{3}{10}=\dfrac{3}{25}\)
bài 2
\(a.2,5\cdot12,5\cdot8\cdot0,4=\left(2,5\cdot0,4\right)\left(12,5\cdot8\right)\\ =1\cdot100=100\)
b,\(\dfrac{12}{15}\cdot\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{3}{20}\cdot\dfrac{32}{5}=\dfrac{12\cdot5\cdot3\cdot32}{15\cdot6\cdot20\cdot5}\\ =\dfrac{3\cdot4\cdot5\cdot3\cdot4\cdot8}{3\cdot5\cdot2\cdot3\cdot5\cdot4\cdot5}=\dfrac{16}{25}\)
Bài 1:
a) \(32.5-3\cdot0.87=32.5-2.61=29.89\)
\(8.5\cdot\left(1\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{4}\right):5=8.5\cdot\dfrac{5}{2}:5=\dfrac{17}{2}\cdot\dfrac{5}{2}:5=\dfrac{85}{4}\cdot\dfrac{1}{5}=\dfrac{17}{4}\)
2:
a: =>x-1/5=2/15
=>x=2/15+3/15=5/15=1/3
b: =>x+7/12=-5/6-2/6=-7/6
=>x=-14/12-7/12=-21/12=-7/4
c: =>x+2/3=-10/3
=>x=-4
d: =>1/4:x=-11/4
=>x=-1/4:11/4=-1/11
e: =>8:x=1,6
=>x=5
Bài 1 :Bỏ dấu ngoặc
2007-(7-3+4)
= 2007 -7+3-4
= 1999
6+[(-5) + 4 - 1 ]
= 6-5+4-1
=4
5-[(-6+8-2]
= 5+6-8+2
=5
-10+(7-3+1)
= -10 +7-3+1
= -5
Bài 3 Tìm x
\(\dfrac{1}{3} = \dfrac{x}{6}\)
\(<=> x= \dfrac{1.6}{3}\)
\(<=> x=2\)
1,
\(\frac{25}{12}+\left(\frac{-4}{12}\right)=\frac{7}{4}\)
\(\frac{-10}{8}+\frac{15}{4}=\frac{5}{2}\)
\(\frac{3}{8}+\frac{-14}{6}=\frac{-47}{24}\)
\(\frac{350}{150}+\left(\frac{-200}{360}\right)=\frac{16}{9}\)
\([\frac{5}{8}+\left(\frac{-3}{4}\right)]+\frac{15}{6}=\frac{-1}{8}+\frac{15}{6}=\frac{19}{8}\)
\(\frac{7}{3}+[\left(\frac{-5}{6}\right)+\left(\frac{-2}{3}\right)]=\frac{7}{3}+\left(\frac{-3}{2}\right)=\frac{5}{6}\)
Ta có:
\(\frac{5}{7}+\frac{2}{3}.x=\frac{3}{11}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}.x=\frac{3}{11}-\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}.x=-\frac{34}{77}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{34}{77}:\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{34}{77}.\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{13}{11}\)
Ta có:
\(-\frac{22}{15}.x+\frac{1}{3}=\left|-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}\right|\)
\(\Rightarrow-\frac{22}{15}.x+\frac{1}{3}=\left|-\frac{7}{15}\right|\)
\(\Rightarrow-\frac{22}{15}.x+\frac{1}{3}=\frac{7}{15}\)
\(\Rightarrow-\frac{22}{15}.x=\frac{7}{15}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow-\frac{22}{15}.x=\frac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{15}:-\frac{22}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{15}.-\frac{15}{22}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{11}\)
Bài giải
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{394}{90}\)
\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{3}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)
\(\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ : }\frac{8}{5}=\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ x }\frac{5}{8}=\frac{9\text{ x }4\text{ x }5}{12\text{ x }3\text{ x }8}=\frac{5}{8}\)
\(\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ : }\frac{5}{7}=\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ x }\frac{7}{5}=\frac{4\text{ x }15\text{ x }7}{5\text{ x }8\text{ x }5}=\frac{21}{10}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{197}{45}\)
\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{1}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)
\(\frac{9}{12}\times\frac{4}{3}:\frac{8}{5}=1:\frac{8}{5}=\frac{5}{8}\)
\(\frac{4}{5}\times\frac{15}{8}:\frac{5}{7}=\frac{3}{2}:\frac{5}{7}=\frac{21}{10}\)
Giải đáp
X - 1/15 = 2/15
x = 2/15 + 1/15
x = 3/15