Tìm x. Quên mất cách giải r. Mấy b giúp với
|x-1| = 2x-5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) x2 = \(\frac{3^2}{5^2^{ }}\)
x = \(\frac{3}{5}\)
x2 = 0.09
x2 = \(\frac{9}{100}\)
x2 = \(\frac{3^2}{10^2}\)
x = \(\frac{3}{10}\)
1. \(x^2=\frac{9}{25}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{5}\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{-3}{5}\)hoặc \(x=\frac{3}{5}\)
2. \(x^2=0,09\)\(\Rightarrow x^2=\frac{9}{100}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{10}\\x=\frac{3}{10}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{-3}{10}\)hoặc \(x=\frac{3}{10}\)
3. \(\sqrt{2}.x=2\)\(\Rightarrow\left(\sqrt{2}.x\right)^2=2^2\)
\(\Rightarrow2x^2=4\)\(\Rightarrow x^2=2\)\(\Rightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
Vì \(\sqrt{2}>0\); \(2>0\)\(\Rightarrow\)Để \(\sqrt{2}.x=2\)thì \(x>0\)
\(\Rightarrow x=\sqrt{2}\)
Vậy \(x=\sqrt{2}\)
\(a.\left(2x-1\right)^2-\left(4x-3\right)\left(x+5\right)=0\) \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-\left(4x^2+17x-15\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-21x+16=0\Leftrightarrow x=\dfrac{16}{21}\) . Vậy ...
b.\(x\left(x-1\right)=3\left(x-1\right)\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) . Vậy ...
c.\(\left(x-1\right)\left(3x-7\right)=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-7-x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=5\end{matrix}\right.\) . Vậy ...
d.\(\left(x-3\right)^2+2x-6=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-3+2\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) . Vậy ...
Ta có : A = x2 - 4x + 1
=> A = x2 - 2.x.2 + 4 - 3
=> A = (x - 2)2 - 3
Mà : (x - 2)2 \(\ge0\forall x\in R\)
Nên : (x - 2)2 - 3 \(\ge-3\forall x\in R\)
Vậy GTNN của A là -3 khi x = 2
\(B=4x^2+4x+11=\left(2x\right)^2+2.2x.1+1+10=\left(2x+1\right)^2+10\)
Vì \(\left(2x+1\right)^2\ge0\Rightarrow B=\left(2x+1\right)^2+10\ge10\)
Dấu "=" xảy ra khi (2x+1)2=0 <=> 2x+1=0 <=> x=-1/2
Vậy gtnn của B là 10 khi x=-1/2
---
\(C=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+6\right)=\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)=\left(x^2+5x\right)^2-36\ge-36\)
Dấu "=" xảy ra khi x=0 hoặc x=-5
\(\left(2x-1\right)^3=-8\)
\(\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Rightarrow2x-1=-2\)
\(2x=\left(-2\right)+1=-1\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
(2x - 1)3 = -8 => (2x - 1)3 = (-2)3 => 2x - 1 = 2 => 2x = 3 => x = 3/2
Tu de bai ra ta co:
2x+3va y+1 thuoc U(24)={1;2;3;4;6;8;12;24}
Ta co bang gia tri:
2x+3 1 2 3 4 6 8 12 24
y+1 24 12 8 6 4 3 2 1
x -1 -0,5 0 0,5 1,5 2,5 4,5 10,5
y 23 11 7 5 3 2 1 0
chon/loai loai loai chon loai loai loai loai loai
Vay cac cap (x,y thoa man de bai la:(o,7) vay x=0,y=7 se thoa man
A. Ta có :
8.|x|=8
=>|x| =8:8
=>|x|=1
=>x=1 hoặc x= -1
Vậy x=1 hoặc x= -1
Sắp xếp lại các điều khoản:
(-1 + X) (2x + 5) = 0
Sắp xếp lại các điều khoản:
(-1 + X) (5 + 2x) = 0
Multiply (-1 + x) * (5 + 2x)
(-1 (5 + 2x) + x (5 + 2x)) = 0
((5 * -1 + 2x * -1) + x (5 + 2x)) = 0
((-5 + -2x) + X (5 + 2x)) = 0
(-5 + -2x + (5 * x + 2x * x)) = 0
(-5 + -2x + (5x + 2x2)) = 0
Kết hợp như về: -2x + 5x = 3x
(-5 + 3x + 2x2) = 0
Giải quyết
-5 + 3x + 2x2 = 0
Giải quyết cho biến 'x'.
Yếu tố một tam thức.
(-5 + -2x) (1 + -1x) = 0
bài toán con 1
Đặt yếu tố '(-5 + -2x) bằng không và cố gắng để giải quyết:
Đơn giản hóa
-5 + -2x = 0
Giải quyết
-5 + -2x = 0
Di chuyển tất cả các điều khoản có chứa x sang bên trái, tất cả các điều khoản khác bên phải.
Thêm '5' để mỗi bên của phương trình.
-5 + 5 + -2x = 0 + 5
Kết hợp như về: -5 + 5 = 0
0 + -2x = 0 + 5
-2x = 0 + 5
Kết hợp như về: 0 + 5 = 5
-2x = 5
Chia mỗi bên '-2'.
x = -2.5
Đơn giản hóa
x = -2.5
bài toán con 2
Đặt yếu tố '(1 + -1x) bằng không và cố gắng để giải quyết:
Đơn giản hóa
1 + -1x = 0
Giải quyết
1 + -1x = 0
Di chuyển tất cả các điều khoản có chứa x sang bên trái, tất cả các điều khoản khác bên phải.
Thêm '-1' cho mỗi vế của phương trình.
1 + -1 + -1x = 0 + -1
Kết hợp như về: 1 + -1 = 0
0 + -1x = 0 + -1