Tính bằng cách thuận tiện nhất \(\frac{15}{4}\)- \(\frac{1}{7}\)-\(\frac{6}{7}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{3}{4}+2\frac{5}{7}\right)\)
\(=6\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}-2\frac{5}{7}\)
\(=\left(6\frac{5}{7}-2\frac{5}{7}\right)-1\frac{3}{4}\)
\(=4-1\frac{3}{4}\)
\(=2\frac{1}{4}\)
\(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{3}{4}+2\frac{5}{7}\right)\)
\(=6\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}-2\frac{5}{7}\)
\(=\left(6\frac{5}{7}-2\frac{5}{7}\right)-1\frac{3}{4}\)
\(=4-\frac{7}{4}\)
\(=\frac{16}{4}-\frac{7}{4}\)
\(=\frac{9}{4}\)
= \(6\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}-2\frac{5}{7}=6\frac{5}{7}-2\frac{5}{7}\)\(-1\frac{3}{4}\)= \(4-1\frac{3}{4}\)=\(\frac{9}{4}\)
47/7 - (7/4 + 19/7) =47/7 -125/28 =gomen =tao xin lỗi chịu rùi = <3
\(\frac{5}{16}+\frac{5}{7}+0,4+\frac{1}{6}-\frac{4}{35}\)
= \(\frac{5}{16}+\frac{25}{35}+\frac{2}{5}+\frac{1}{6}-\frac{4}{35}\)
= \(\frac{5}{16}+\frac{2}{5}+\frac{1}{6}+\frac{25}{35}-\frac{4}{35}\)
= \(\frac{5}{16}+\frac{2}{5}+\frac{1}{6}+\frac{2}{3}\)
= \(\frac{5}{16}+\frac{2}{5}+\frac{5}{6}\)
= \(\frac{5}{16}+\frac{37}{30}\)
= \(\frac{371}{240}\)
7/9 - 3/7 + 2/3 - 4/7
= 7/9 + 2/3 - ( 4/7 + 3/7 )
= 13/9 - 1
= 4/9
8,12 x 6 + 16,24 x 4 - 4,06 x 8
= 8,12 x 6 + 8,12 x 2 x 4 - 8,12 : 2 x 8
= 8,12 x 6 + 8,12 x 8 - 8,12 x 4
= 8,12 x ( 6 + 8 - 4 )
= 8,12 x 10
81,2
Ủng hộ nhé ! Chúc bạn học giỏi !
7/9 - 3/7 + 2/3 - 4/7
= 7/9 + 2/3 - 3/7 - 4/7
= 7/9 + 2/3 - [ 3/7 + 4/7 ]
= 13/9 - 1
= 4/9
8,12 * 6 + 16,24 * 4 - 4,06 * 8
= 8,12 * 6 + 8,12 * 2 * 4 - 4,06 * 2 * 4
= 8,12 * 6 + 8,12 * 8 - 8,12 * 4
= 8,12 * [ 6 + 8 - 4 ]
= 8,12 * 10
= 81,2
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG . Nhớ k cho mình nhiều nhiều nhé !
= 93/4 . 7/5 - 53/4 : 5/7
=93/4 . 7/5 - 53/4 . 7/5
= 7/5 .( 93/4 - 53/4 )
= 7/5 . 10 ( rút gọn chéo 7/5 . 10 = 7 .2 =14)
= 14
tích cho mình nha
\(=\frac{1}{10}+\frac{1}{10}+\frac{1}{10}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{10}\)có 9 p/số
\(=\frac{1}{10}.9=\frac{9}{10}\)
Bạn thử rút gọn các phân số đi
Sau đó bạn đi tính
Như vậy kết quả sẽ nhỏ hơn đấy
27/8 - 7/3 + 4/3 - 2
= 27/8 - (7/3 - 4/3) - 2
= 27/8 - 1 - 2
=27/8 - 3
= 3/8
a, \(\frac{6}{7}.\frac{16}{15}.\frac{7}{6}.\frac{21}{32}=\frac{6}{7}.\frac{7}{6}.\frac{16}{15}.\frac{21}{32}\)=\(1.\frac{16}{15}.\frac{21}{32}=\frac{7}{5.2}=\frac{7}{10}\)
Phần b T2
c,\(\frac{7}{4}.\frac{11}{21}+\frac{11}{21}.\frac{5}{4}=\frac{11}{21}.\left(\frac{7}{4}+\frac{5}{4}\right)\)=\(\frac{11}{21}.3=\frac{11}{7}\)
\(\frac{15}{4}-\frac{1}{7}-\frac{6}{7}\)
\(=\frac{15}{4}-\left(\frac{1}{7}+\frac{6}{7}\right)\)
\(=\frac{15}{4}-\frac{7}{7}\)
\(=\frac{15}{4}-1\)
\(=\frac{15}{4}-\frac{4}{4}\)
\(=\frac{11}{4}\)
\(\frac{15}{4}-\frac{1}{7}-\frac{6}{7}\)
\(=\frac{15}{4}-\left(\frac{1}{7}+\frac{6}{7}\right)\)
\(=\frac{15}{4}-\frac{7}{7}\)
\(=\frac{15}{4}-1\)
\(=\frac{15}{4}-1\)
\(=\frac{15}{4}-\frac{4}{4}\)
\(=\frac{11}{4}\)