Giúp mình bài này với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
Ta có: \(A=\dfrac{x}{yz}:\dfrac{y}{zx}=\dfrac{x}{yz}.\dfrac{zx}{y}=\dfrac{x^2}{y^2}=\left(\dfrac{x}{y}\right)^2\)
Mà \(3x=2y\Leftrightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{2}{3}\Leftrightarrow\left(\dfrac{x}{y}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{4}{9}\)
\(1,\\ 3x=2y\Rightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{2}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{yz}=\dfrac{2}{3z}\\ 3x=2y\Rightarrow\dfrac{y}{x}=\dfrac{3}{2}\Rightarrow\dfrac{y}{zx}=\dfrac{3}{2z}\)
\(2,\\ \dfrac{x}{y^2}=2\Rightarrow x=2y^2\\ \dfrac{x}{y}=16\Rightarrow x=16y\\ \Rightarrow2y^2=16y\Rightarrow2y\left(y-8\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=0\left(ktm.vì.y\ne0\right)\\y=8\end{matrix}\right.\Rightarrow y=8\Rightarrow x=128\)
\(3,\\ \dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{a-b}{c-d}\Rightarrow\dfrac{a-b}{b}=\dfrac{c-d}{d}\)
x + y = x . y
⇒ x + y − x . y = 0
⇒ x ( 1 − y ) + y = 0
⇒ x ( 1 − y ) + ( y − 1 ) = −1
⇒ ( 1 − y ) ( x − 1 ) = −1
Ta có bảng sau :
1-y | 1 | -1 |
x-1 | -1 | 1 |
y | 0 | 2 |
x | 0 | 2 |
Vậy (x;y) thuộc (0;0);(2;2)
\(x+y=xy\)\(\Leftrightarrow xy-x-y=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(y-1\right)-\left(y-1\right)=1\)( cộng 2 vế với 1 )
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y-1\right)=1\)
Lập bảng giá trị ta có:
\(x-1\) | \(-1\) | \(1\) |
\(x\) | \(0\) | \(2\) |
\(y-1\) | \(-1\) | \(1\) |
\(y\) | \(0\) | \(2\) |
Vậy \(x=y=0\)hoặc \(x=y=2\)
a) Sau một tháng tiền lãi là:
\(10000000\times0,6\%=60000\)(đồng)
Sau một tháng cả tiền vốn và tiền lãi là:
\(10000000+60000=10060000\)(đồng)
b) Số tiền lãi của tháng thứ hai là:
\(10060000\times0,6\%=60360\)(đồng)
Sau hai tháng người đó lấy về tất cả số tiền là:
\(10060000+60360=10120360\)(đồng)