( - x2y)3 . \(\frac{1}{2}\)x2y3 . ( - 2xy2z)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(M+N=x^2y+0,5xy^3-7,5x^3y^2+x^3+3xy^3-x^2y+5,5x^3y^2=x^3+3,5xy^3-2x^3y^2\)b) \(P+Q=x^5+xy+0,3y^2-x^2y^3-2+x^2y^3+5-1,3y^2=x^5-y^2+xy+3\)
a: \(A=-\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{2}{5}\cdot x^3\cdot x^2\cdot x^3\cdot y\cdot y^4=\dfrac{-1}{2}x^8y^5\)
hệ số là -1/2
bậc là 13
b: \(B=\dfrac{-3}{4}x^5y^4\cdot xy^2\cdot\dfrac{-8}{9}x^2y^5=\dfrac{2}{3}x^8y^{11}\)
Hệ số là 2/3
Bậc là 19
c: \(C=-x^6y^3\cdot\dfrac{1}{2}x^2y^3\cdot4x^2y^4z^2=-2x^{10}y^{10}z^2\)
Hệ số là -2
Bậc là 22
d: \(D=-\dfrac{1}{27}x^3y^6\cdot\left(-a\right)xy=\dfrac{1}{27}ax^4y^7\)
Hệ số là 1/27a
Bậc là 11
\(A=-\dfrac{1}{2}x^8y^5\)bậc 13;hế số -1/2
\(B=\dfrac{2}{3}x^8y^{11}\)bậc 19
\(C=\left(-x^6y^3\right).\dfrac{1}{2}x^2y^3\left(4x^2y^4z^2\right)=-2x^{10}y^{13}z^2\)bậc 25 ; hệ số -2
\(D=\left(-\dfrac{1}{27}x^3y^6\right)\left(-axy\right)=\dfrac{a}{27}x^4y^7\)bậc 11 ; hệ số 1/27
a: M=(-2)*(-3)*x^3y*x^2y^3=6x^5y^4
Bậc là 9
Hệ số là 6
b: N=9x^4y^2*(-5)xy^3=-45x^5y^5
Bậc là 10
Hệ số là -45
a) 2x2yz . (-3xy3z)2
= 2x2yz . 9x2y6z2
= (2.9) . (x2x2) . (yy6) . (z.z2)
= 18x4y7z3
=> Bậc là 7
b) \(\left(-12xyz\right)\left(-\frac{4}{3}x^2yz^3\right)^3y\)
\(=-12xyz\left(-\frac{4}{3}\right)^3x^6y^3z^9y\)
\(=-12xyz\frac{-64}{27}x^6y^3z^9y\)
\(=\left[\left(-12\right)\left(-\frac{64}{27}\right)\right]\left(xx^6\right)\left(yy^3y\right)\left(zz^9\right)\)
\(=\frac{259}{6}x^7y^5z^{10}\)
=> Bậc 10
c) \(5x\left(-2xy^2\right)\left(3xyz^3\right)\)
\(=5x\left(-2\right)xy^23xyz^3\)
\(=\left[5.\left(-2\right).3\right]\left(xxx\right)\left(y^2y\right)z^3\)
\(=-30x^3y^3z^3\)
=> Bậc 3
d) \(\left(-x^2y^3\right)^2x^2yz\)
\(=-x^4y^6x^2yz\)
\(=\left(-1\right)\left(x^4x^2\right)\left(y^6y\right)z\)
\(=\left(-1\right)x^6y^7z\)
\(=-x^6y^7z\)
=> Bậc 7
Bạn vui lòng viết dưới dạng công thức trực quan để mn có thể giúp đỡ bạn tốt nhất nhé!!!
P/s: Nếu ko biết viết dưới dạng công thức trực quan thì ib mình!
a/ 5x2y (x2y– 4xy2 + 7xy)
`=5x^4y^2-20x^3y^3+35x^3y^2`
b/ 3xy2 (x2y3 + x 2y – xy2 )
`=3x^3y^5+3x^3y^3-3x^2y^4`
c/ 3x(12x2 + 4x – 5) + 2x(9x2 – 6x + 7)
`=36x^3+12x^2-15x+18x^3-18x^2+14x`
`=54x^3-6x^2-x`
d/ 5x(2x2 – 9x – 5) – 9x (x2 - 7x – 4)
`=10x^3-45x^2-25x-9x^3+63x^2+36x`
`=x^3+18x^2+11x`
a: \(A=3\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{-1}{3}+6\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{1}{9}+3\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-1}{27}\)
\(=-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{18}\)
\(=-\dfrac{7}{72}\)
b: \(B=\left(-1\cdot3\right)^2+\left(-1\right)\cdot3+\left(-1\right)^3+3^3\)
\(=9-3-1+27=36-4=32\)
c: \(C=-\dfrac{3}{4}xy^2-2x^2y-\dfrac{9}{2}xy\)
\(=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\left(-1\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{4}\cdot\left(-1\right)-\dfrac{9}{2}\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\left(-1\right)\)
\(=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{4}=\dfrac{19}{8}\)
a: A = -2xy + 3/2xy^2 + 1/2xy^2 + xy = -2xy + 2xy^2 + xy = 2xy^2 - xy
b: B = xy^2z + 2xy^2z - xyz - 3xy^2z + xy^2z = 3xy^2z - xyz
c: C = 4x^2y^3 + x^4 - 2x^2 + 6x^4 - x^2y^3 = 7x^4 + 3x^2y^3 - 2x^2
d: D = 3/4xy^2 - 2xy - 1/2xy^2 + 3xy = 5/4xy^2 + xy
e: E = 2x^2 - 3y^3 - z^4 - 4x^2 + 2y^3 + 3z^4 = -2x^2 - y^3 + 2z^4
f: F = 3xy^2z + xy^2z - xyz + 2xy^2z - 3xyz = 6xy^2z - 2xyz
a: A=-2xy+3/2xy^2+1/2xy^2+xy
=-2xy+xy+3/2xy^2+1/2xy^2
=2xy^2-xy
b: \(B=xy^2z+2xy^2z-xyz-3xy^2z+xy^2z\)
\(=xy^2z\left(1+2-3+1\right)-xyz=xy^2z-xyz\)
c: \(=4x^2y^3-x^2y^3+x^4+6x^4-2x^2\)
\(=7x^4-x^2+3x^2y^3\)
d: \(=\dfrac{3}{4}xy^2-\dfrac{1}{2}xy^2+3xy-2xy\)
=1/4xy^2+xy
e: \(=2x^2-4x^2-3y^3+2y^3+3z^4-z^4\)
\(=-2x^2-y^3+2z^4\)
f: \(=xy^2z+3xy^2z+2xy^2z-xyz-3xyz\)
\(=6xy^2z-4xyz\)
\(A=\left(3x^4y^2-\dfrac{1}{2}x^4y^2\right)+\left(\dfrac{1}{2}xy^5+5xy^5\right)+\left(\dfrac{-3}{4}x^2y^3-\dfrac{1}{4}x^2y^3\right)=\dfrac{11}{4}x^4y^2+\dfrac{26}{5}xy^5-x^2y^3\)
Bậc là 6
\(=\dfrac{\left(-x^6y^3\right).x^2y^3\left(4x^2y^4z^2\right)}{2}=\dfrac{-4x^{10}y^{10}z^2}{2}=-2x^{10}y^{10}z^2\)