K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2015

khai triển ra ta có (x-3).(x+3)>x^2-7x+1

<=> x^2-9>x^2-7x+1

<=>-7x+1>-9

<=>-7x>-10

<=>x<10/7

vậy s={x thuộc R/x<10/7}

30 tháng 1 2018

      \(\left(x-3\right)\left(4-x\right)>0\)

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-3>0\\4-x>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>3\\x< 4\end{cases}}\)  (vô lí)

hoặc    \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\4-x< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< 3\\x>4\end{cases}}\)(vô lí)

Vậy      \(x=\Phi\)

8 tháng 12 2022

a

2 tháng 3 2022

a, \(\Rightarrow x-2\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

x-21-13-3
x315-1

b, \(3\left(x-2\right)+13⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)

x-21-113-13
x3115-11

 

c, \(x\left(x+7\right)+2⋮x+7\Rightarrow x+7\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

x+71-12-2
x-6-8-5-9

 

1: \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^x\cdot\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)^x=0\)

=>\(\left(x-1\right)^x\cdot\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)

=>\(x\left(x-1-1\right)\cdot\left(x-1\right)^x=0\)

=>x(x-2)(x-1)^x=0

=>x=0;x=2;x=1

2: \(\Leftrightarrow\left(6-x\right)^{2003}\left(x-1\right)=0\)

=>6-x=0 hoặc x-1=0

=>x=6;x=1

3: =>(7x-11)^3=32*25+200=1000

=>7x-11=10

=>7x=21

=>x=3

4: =>x^2-1=-3 hoặc x^2-1=3

=>x^2=-2(loại) hoặc x^2=4

=>x=2 hoặc x=-2

1:

a: =x^2-7x+49/4-5/4

=(x-7/2)^2-5/4>=-5/4

Dấu = xảy ra khi x=7/2

b: =x^2+x+1/4-13/4

=(x+1/2)^2-13/4>=-13/4

Dấu = xảy ra khi x=-1/2

e: =x^2-x+1/4+3/4=(x-1/2)^2+3/4>=3/4

Dấu = xảy ra khi x=1/2

f: x^2-4x+7

=x^2-4x+4+3

=(x-2)^2+3>=3

Dấu = xảy ra khi x=2

2:

a: A=2x^2+4x+9

=2x^2+4x+2+7

=2(x^2+2x+1)+7

=2(x+1)^2+7>=7

Dấu = xảy ra khi x=-1

b: x^2+2x+4

=x^2+2x+1+3

=(x+1)^2+3>=3

Dấu = xảy ra khi x=-1

 

15 tháng 5 2019

28 tháng 5 2017

 ban nao giup minh vs mjnh vs

28 tháng 5 2017

1. a) 7x2 - 5x - 2 = 7x2 - 7x + 2x - 2 = 7x(x - 1) + 2(x - 1) = (x - 1).(7x + 2)

2. 5(2x - 1)2 - 3(2x - 1) = 0

<=> (2x - 1).[5(2x - 1) - 3] = 0

<=> (2x - 1).(10x - 8) = 0

<=> (2x - 1) = 0 hoặc (10x - 8) = 0

<=> x = 1/2 hoặc x = 4/5

3. x2 - 4x + 7 = (x2 - 4x + 4) + 3 = (x - 2)2 + 3

Do: (x - 2)2 > hoặc = 0 (với mọi x)

Nên (x - 2)2 + 3 > hoặc = 3 (với mọi x)

Hay (x - 2)2 + 3 > 0 (với mọi x)  => đpcm