12x2-2x-10x3 - 1 = -1 , tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(6x-1=2x+3\\ \Rightarrow4x=4\\ \Rightarrow x=1\)
\(5x\left(x-2\right)+\left(2x^4+10x^3-4x^2\right):x^2\\ =5x^2-10x+2x^2\left(2x^2+5x-4\right):x^2\\ =5x^2-10x-2\left(2x^2+5x-4\right)\\ =5x^2-10x-4x^2-10x+8\\ =x^2-20x+4\)
\(\left(x+2\right)^2-2x-4=0\\ \Rightarrow\left(x+2\right)^2-2\left(x+2\right)=0\\ \Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-2\right)=0\\ \Rightarrow x\left(x+2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(a,\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+3-2x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2-x\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow x\left(x^2-12x+36\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-6\right)^2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)
a, (x+3)2 - ( 2x + 1 ).( x+3)=0 b, x3-12x2+36x =0
=> (x+3).(x+3-2x-1) => x(x2-12x+36) = 0
=>(x+3).(-x+2) => x(x-6)2 = 0
=> x+3=0 <=> x=-3 => x=0 <=> x=0
-x+2=0 <=> x=-2 x-6= 0 <=> x=6
c: Ta có: \(x^3-12x^2+48x-64=0\)
\(\Leftrightarrow x-4=0\)
hay x=4
c: Ta có: \(x^3-12x^2+48x-64=0\)
\(\Leftrightarrow x-4=0\)
hay x=4
( 36x +12x5 - 8x4 + 10x3 - 6x2 + 2x - 1) : (x4 + 4x3 - 3x2 + 2x - 1)
=12x-56
Dư 120x3-98x2+112x+55
(Mình tính ra nháp r hí hí)
a)
Thương Q(x) = 2x2 – x + 5
Dư R(x) = 2x – 1
Ta có: F(x) = 3x2 . (2x2 – x + 5) + 2x – 1
b)
Thương Q(x) = 4x2 + 2x – 2
Dư R(x) = -x – 1
Ta có: F(x) = (3x2 + x + 1) . (4x2 + 2x – 2) – x – 1
*Vẽ đồ thị hàm số y = 1 2 x 2
x | -2 | -1 | 0 | 1 | 2 |
y = 1 2 x 2 | 2 | 1/2 | 0 | 1/2 | 2 |
*Vẽ đồ thị hàm số y = 2x – 1
Cho x = 0 thì y = -1 ⇒ (0; -1)
Cho y = 0 thì x = 1/2 ⇒ (1/2 ; 0)
Dựa vào đồ thị, ta có : x 1 ≈ 0 , 60 , x 2 ≈ 3 , 40
12x2 - 2x - 10x3 - 1 = -1
12x2 - 2x - 10x3 = -1 + 1
12x2 - 2x - 10x3 = 0
x(12x - 2 - 10x2) = 0
=> x = 0 hoặc (12x - 2 - 10x2) = 0
+ Nếu x = 0 thì x = 0
+ Nếu 12x - 2 - 10x2 = 0 thì 12x - 2 - 10x2 = 12x - 10x2 - 2 = 0 => 12x - 10x2 = 2 => x ( 10x) = 2. Ta có:
+ Nếu x = 2 và 12 - 10x = 1 => 12 - 10. 2 = 1 => 12 - 20 = 1 => -8 = 1 (vô lí ) (loại)
+ Nếu x = 1 và 12 - 10x = 2 => 12 - 10.1 = 2 => 12 - 10 = 2 => 2 = 2 (chọn)
+ Nếu x = -1 và 12 - 10x = - 2 => 12 - 10. (-1) = -2 => 12 - (-10) = -2 => 22 = -2 (vô lí ) (loại)
+ Nếu x = -2 và 12 - 10x = - 1 => 12 - 10. (-2) = -1 => 12 - (-20) = -1 => 32 = -2 (vô lí ) (loại)
Vậy x = 0 hoặc x = 1