Tìm y:
a.Yx 4+ y x 2+ y x 3 + y= 120
b.y x 4+ y= 25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>x/15=-3/5
=>x=-9
b: =>36/y=4/7
=>y=36:4/7=63
c: =>xy=-12
=>(x,y) thuộc {(-1;12); (12;-1); (1;-12); (-12;1); (2;-6); (-6;2); (6;-2); (-2;6); (3;-4); (-4;3); (-3;4); (4;-3)}
d: =>xy=-18
=>(x,y) thuộc {(1;-18); (-18;1); (-1;18);(18;-1); (2;-9); (-9;2); (-2;9); (9;-2); (3;-6); (-6;3); (-3;6); (6;-3)}
a) \(\left|1-x\right|+\left|y-\frac{2}{3}\right|+\left|x+z\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1-x=0\\y-\frac{2}{3}=0\\x+z=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1-0=1\\y=0+\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\\z=0-1=-1\end{cases}}}\)
Vậy \(x=1,y=\frac{2}{3},z=-1\)
b) \(\left|\frac{1}{4}-x\right|+\left|x+y+z\right|+\left|\frac{2}{3}+y\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{4}-x=0\\x+y+z=0\\\frac{2}{3}+y=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}-0=\frac{1}{4}\\x+y+z=0\\y=0+\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\z=0-\frac{1}{4}-\frac{2}{3}=\frac{-11}{12}\\y=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=\frac{1}{4},y=\frac{-11}{12},z=\frac{2}{3}\)
ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2+y^2}{9+16}=\frac{25}{25}=1\)
\(\Rightarrow x^2=9\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\Rightarrow y=4\\x=-3\Rightarrow y=-4\end{cases}}\)
a)
Ta có : vì|1/2-1/3+x| lớn hơn hoặc bằng 0
Còn -1/4-|y| bé hơn hoặc bằng 0
=> ko tồn tại x
b)
Ta có: |x-y| lớn hơn hoặc bằng 0 và|y+9/25| lớn hơn hoặc bằng 0 mà:
| x-y|+ |y+9/25| =0 => |x-y| =0 và |y+9/25|=0
Xét |y+9/25| có:
| y+9/25|=0 => y+9/25=0 => y=-9/25
Thay y = -9/25 vào |x-y| =0 => x=-9/25
Vậy x=y=-9/25
\(y+y.\frac{1}{3}.\frac{9}{2}+y.\frac{7}{2}=25\)
\(y+y.6+y.\frac{7}{2}=25\)
\(y.\left(1+6+\frac{7}{2}\right)=25\)
\(y.\frac{21}{2}=25\)
\(y=25:\frac{21}{2}\)
\(y=25.\frac{2}{21}\)
\(y=\frac{50}{21}\)
\(y.5+y.3+y+y=50\)
\(y.\left(5+3+1+1\right)=50\)
\(y.10=50\)
\(y=5\)
a) Yx 4+ y x 2+ y x 3 + y= 120
Yx (4+2+3+1) = 120
Yx 10 = 120
Y = 120 : 10
Y = 12
y x 4 +y x2+y x3+y x1=120
y x (4+2+3+1)=120
y x10=120