Tìm x, biết (7x − 13) + (8x − 14) − (5x + 7) = 9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3
1,
16-8x=0
=>16=8x
=>x=16/8=2
2,
7x+14=0
=>7x=-14
=>x=-2
3,
5-2x=0
=>5=2x
=>x=5/2
Mk làm 3 cau làm mẫu thôi
Lúc đăng đừng đăng như v :>
chi ra khỏi ngt nản
từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại
a) -4.(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0
-8-36+8x-3-x-13=0
-x-52=0
x=-52
b) 7x.(2+x)-7x.(x+3)=14
7x.(2+x-x-3)=14
7x.(-1)=14
7x=14:(-1)
7x=-14
x=(-14):7
x=-2
a)\(-2\left(x+6\right)+6\left(x-10\right)=8.\)
\(\Leftrightarrow-2x-12+6x-60=8\)
\(\Leftrightarrow4x=80\)
\(\Rightarrow x=20\)
b/ \(-4\left(2x+9\right)-\left(-8x+3\right)-\left(x+13\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-8x-36+8x-3-x-13=0\)
\(\Leftrightarrow-x=52\)
\(\Rightarrow x=-52\)
c/\(7x\left(2+x\right)-7x\left(x+3\right)=14\)
\(\Leftrightarrow14x+7x^2-7x^2-21x=14\)
\(\Leftrightarrow-7x=14\)
\(\Rightarrow x=-2\)
|9-7x|=5x-3
=> 9-7x=5x-3 hoặc 9-7x=-(5x-3)
=> -7x-5x=-3-9 hoặc 9-7x=-5x+3
=> -12x = -12 hoặc -7x+5x=3-9
=> x=1 hoặc -2x=-6
hoặc x=3
8x-|4x+1|=x+2
=> |4x+1|=8x-(x+2)
=> |4x+1|=8x-x-2
=> |4x+1|=7x-2
=> 4x+1=7x-2 hoặc 4x+1=-(7x-2)
=> 4x-7x=-2-1 hoặc 4x+1=-7x+2
=> -3x=-3 hoặc 4x+7x=2-1
=> x=1 hoặc 11x=1
hoặc x=1/11
\(\text{a) 5(2x-3)-4(5x-7)=19-2(x+11)}\)
\(10x-15-20x+28=19-2x-22\)
\(10x-20x+2x=19-22-28+15\)
\(-8x=-16\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\text{b) 4(x+3)-7x+17=8(5x-1)+166}\)
\(4x+12-7x+17=40x-8+166\)
\(4x-7x-40x=-8+166-17-12\)
\(-43x=129\)
\(x=-3\)
\(\text{c) 17-14(x+1)=13-4(x+1)-5(x-3)}\)
\(17-14x+14=13-4x-4-5x+15\)
\(-14x+4x+5x=13-4+15-14-17\)
\(-5x=-7\)
\(x=\frac{7}{5}\)
\(\text{d) 5x+3,5+(3x-4)=7x-3(x-0,5)}\)
\(5x+3,5+3x-4=7x-3x+1,5\)
\(5x+3x-7x+3x=1,5-3,5\)
\(x=-2\)
\(\text{e) 7(4x+3)-4(x-1)=15(x+0,75)+7}\)
\(28x+21-4x+4=15x+11,25+7\)
\(28x-4x-15x=11,25+7-4-21\)
\(9x=\frac{-27}{4}\)
\(x=\frac{-3}{4}\)
\(\text{f) 3x+2,42+o,8x=3,38-0,2x}\)
\(3x+0,8x+0,2x=3,38-2,42\)
\(4x=\frac{24}{25}\)
\(x=\frac{6}{25}\)
chúc bạn học tốt !!
Bài 1:tính
a)65.(-19)+19.(-35)
=65.(-19)+(-19).35
=(-19).(65+35)
=(-19).100
=-1900
b)85.(35-27)-35.(85-27)
=85.35-85.27-35.85+35.27
=(85.35-35.85)+(-85.27+35.27)
=27.(-85+35)
=27.(-50)
=1350
c)47.(45-15)-47.(45+15)
=47.[(45-15)-(45+15)]
=47.[30-60]
=47.(-30)
=-1410
Bài2: Tìm các số nguyên x biết
a)(-2).(x+6)+6.(x-10)=8
-2x-12+6x-60=8
4x-72=8
4x=72+8
4x=50
x=\(\frac{25}{2}\)
b)(-4).(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0
-6x-36+8x-3-x-13=0
x-41=0
x=41
Bài 1: Tính
a) \(65.\left(-19\right)+19.\left(-35\right)\)
= \(-1235+-665\)
= \(-1900\)
b) \(85.\left(35-27\right)-35.\left(85-27\right)\)
= \(-1350\)
c) \(47.\left(45-15\right)-47.\left(45+15\right)\)
=\(-1410\)
Bài 2: Tìm x:
\(\left(-2\right).\left(x+6\right)+6.\left(x-10\right)=8\)
\(x=20\)
(7x - 13) + (8x - 14) - (5x + 7) = 9
\(\Leftrightarrow\) 7x - 13 + 8x - 14 - 5x - 7 = 9
\(\Leftrightarrow\)10x - 34 = 9
\(\Leftrightarrow\)10x = 43
\(\Leftrightarrow\)x = \(\frac{43}{10}=4,3\)
(7x-3)+(8x-14)-(5x+7)=9
7x-3+8x-14-5x-7=9
10x-24=9
10x=9+24
10x=35
x=3,5
Vậy c=3,5