80.72-36.(-17)+36.23
(-5/6+0,2+4/7).210
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
80x72-36x(-17)+36x23
=80x72-36x((-17)+23)
=5760-36x6
=5760-216
=5544
l-i-k-e nha!!!!!
( nếu đúng...k đúng k cần l-i-k-e..hj)
80.72-36.(-17)+36.23
= 5760 + 36 . (-17+23)
= 5760 + 36 . 6
= 5760 + 216
= 5976
A = \(\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\) . \(\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)
A = \(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\) . \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)
A = \(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\) . \(\left(\dfrac{4}{12}-\dfrac{3}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)
A = \(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\) . 0
A = 0*
*Vì số nào nhân với 0 cũng bằng 0 nên không cần tính kết quả của phép tính\(\left(-6,17+\dfrac{32}{9}-\dfrac{230}{97}\right)\)
\(\dfrac{3}{4}-\left[\left(-\dfrac{3}{5}\right)-\left(\dfrac{1}{12}+\dfrac{2}{4}\right)\right]\\ =\dfrac{3}{4}-\left[\left(-\dfrac{3}{5}\right)-\left(\dfrac{1}{12}+\dfrac{6}{12}\right)\right]\\ =\dfrac{3}{4}-\left[\left(-\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{7}{12}\right]\\ =\dfrac{3}{4}-\left[\left(-\dfrac{36}{60}\right)-\dfrac{35}{60}\right]\\ =\dfrac{3}{4}-\left(-\dfrac{71}{60}\right)\\ =\dfrac{3}{4}+\dfrac{71}{60}\\ =\dfrac{35}{60}+\dfrac{71}{60}\\ =\dfrac{106}{60}\\ =\dfrac{53}{30}\)
__
\(-\dfrac{6}{7}.\dfrac{21}{12}\\ =-\dfrac{126}{84}\\ =-\dfrac{63}{42}\\ =-\dfrac{31}{14}\)
__
\(\left(-5\right).\left(-\dfrac{6}{20}\right)\\ =\dfrac{\left(-5\right).\left(-6\right)}{20}\\ =\dfrac{30}{20}\\ =\dfrac{3}{2}\)
__________
Bài 2. > , < , = ?
5/7 < 4/3 2/5 < 6/10 1/4 = 3/12 27/36 >
2/9 7/6 > 7/9
7/2 = 2/7 15/23 < 1 27/9 > 2 14/15 < 1 51/17 < 4
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
80.72-36.[-17]+36.23
=36.[160+17+23]
=36.200
=7200
[-5/6+0,2+4/7].210
=-175+42+120
=-13