c. (20,1 x 20, 2 +28, 3 x 1,56) x ( 11 x 9- 99 x 0,1 -9)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(20,1 . 20,2 + 28,3 . 12,4) . (11 . 9 - 900 . 0,1 - 9)
= ( 20,1 . 20,2 + 28,3 . 12,4) . 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A) 7/38 x 9/11 +7/38 x 4/11 -7/38 x 2/11
=7/38.(9/11+4/11-2/11)
=7/38
B) 5/31 x 21/25 + 5/31 x -7/10 - 5/31 x 9/20
=5/31.(21/25-7/10-9/20)
=5/31.(-31/100)
=-1/20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : A=20/11×13 + 20/13×15 +20/15×17+...+20/53×55
A = 10 ×( 2/11×13+2/13×15+...12/53×55)
A = 10 ×(1/11-1/13+1/13-1/15+1/15-1/17+...+1/53-1/55)
A = 10 × (1/11-1/55)
A =10 × 4/55
A = 8/11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+\frac{20}{15.17}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{20}{2}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10.\frac{4}{55}=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)
x = 1
b) \(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\) ( nhân cho cả tử và mẫu của các số hạng trên ( ngoại trừ 2/x.(x+1) ) là 2)
\(\frac{2}{6.7}+\frac{2}{7.8}+\frac{2}{8.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
=> x + 1 = 18
x = 17
\(a,x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Rightarrow x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Rightarrow x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(\Rightarrow x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(b,\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(2\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{18}=\frac{1}{x+1}\)
\(\Rightarrow x+1=18\Leftrightarrow x=17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 11(x-9)=77
x-9=7
x=16
2. 4(x-3)=48
x-3=12
x=15
3.3(x-8)=81
(x-8)=27
x=35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= \(11\frac{3}{13}-\left(2\frac{4}{7}+5\frac{3}{13}\right)\)
= \(11\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}-5\frac{3}{13}\)
= \(\left(11\frac{3}{13}-5\frac{3}{13}\right)-2\frac{4}{7}\)
= \(6-2\frac{4}{7}\)
= \(3\frac{3}{7}\)
B= \(\left(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}\right)-4\frac{4}{9}\)
= \(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}-4\frac{4}{9}\)
= \(\left(96\frac{4}{9}-4\frac{4}{9}\right)+3\frac{7}{11}\)
= \(92+3\frac{7}{11}\)
= \(95\frac{7}{11}\)
C= \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}.1+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}+1\frac{5}{7}\)
= 1
(ý D bn tự làm ha)
mình vieetts ra thì dài lám
nếu bạn đã chác chăn về kiến thức thì hãy phân tích rồi tìm cách lam
còn ngược lại ban hãy tính máy tính rồi đoán cách làm cũng được