Giải hộ mình nhé
(-2x)-(-2,5)=(-7,5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
\(125+\left\{7,5-\left[8,5:2,5+0,8\right].0,6\right\}-3.6:\left(4-1,5\right)\)
\(=125+\left\{7,5-\left[3,4+0,8\right].0,6\right\}-3,6:2,5\)
\(=125+\left\{7,5-\left[4,2\right].0,6\right\}-1,44\)
\(=125+\left\{3,3.0,6\right\}-1,44\)
\(=125+1,98-1,44\)
\(=126,98-1,44\)
\(=125,54\)
a) \(120:100\) x \(45=54\left(m\right)\)
b) \(36:100\) x \(2,5=0,9\left(kg\right)\)
Cách làm : Chuyển vế biến \(x\) sang một bên và số sang một bên. ( Lưu ý dấu )
Ta có : \(7x-22=28+2x\)
\(\Leftrightarrow7x-2x=28+22\)
\(\Leftrightarrow5x=50\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\)
-2x=(-7,5)+(-2,5)
-2x=-10
x =-10:(-2)
x =5
Vậy x=5
\(\left(-2x\right)-\left(-2,5\right)=-7,5\)
\(-2x+2,5=-7,5\)
\(-2x=-10\)
\(x=5\)