Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = \(\dfrac{2020}{2021}\) + \(\dfrac{2021}{2022}\) ; B = \(\dfrac{2020+2021}{2021+2022}\)
B = \(\dfrac{2020+2021}{2021+2022}\) = \(\dfrac{2020}{2021+2022}\) + \(\dfrac{2021}{2021+2022}\)
\(\dfrac{2020}{2021}\) > \(\dfrac{2020}{2021+2022}\)
\(\dfrac{2021}{2022}\) > \(\dfrac{2021}{2021+2022}\)
Cộng vế với vế ta có:
A = \(\dfrac{2020}{2021}\) + \(\dfrac{2021}{2022}\) > \(\dfrac{2020}{2021+2022}\) + \(\dfrac{2021}{2021+2022}\) = B
Vậy A > B
A = \(\dfrac{10^{10}-1}{10^{11}-1}\)
A \(\times\) 10 = \(\dfrac{(10^{10}-1)\times10}{10^{11}-1}\) = \(\dfrac{10^{11}-10}{10^{11}-1}\) = 1 - \(\dfrac{9}{10^{11}-1}\) < 1
B = \(\dfrac{10^{10}+1}{10^{11}+1}\)
B \(\times\) 10 = \(\dfrac{(10^{10}+1)\times10}{10^{11}+1}\) = \(\dfrac{10^{11}+10}{10^{11}+1}\) = 1 + \(\dfrac{9}{10^{11}+1}\) > 1
Vì 10 A< 1< 10B
Vậy A < B
a) A=6 -13 +(-14+15+16-17)+(-18+19+20-21)+...+(-2018+2019+2020-2021)+(-2022+2023+2024-2025) +2025
A=-7 +0 +0 +...+0+0 +2025= 2018
B) 7-9+(-10+11+12-13)+(-14+15+16-17)+...+(-2018+2019+2020-2021)+2021
B= -2+0+0+...+0+2021=2019
#Có gì không hiểu thì hỏi nha#
a) A=6 -13 +(-14+15+16-17)+(-18+19+20-21)+...+(-2018+2019+2020-2021)+(-2022+2023+2024-2025) +2025
A=-7 +0 +0 +...+0+0 +2025= 2018
B) 7-9+(-10+11+12-13)+(-14+15+16-17)+...+(-2018+2019+2020-2021)+2021
B= -2+0+0+...+0+2021=2019
#Có gì không hiểu thì hỏi nha#
a) = 1/10 - 1/11 + 1/11 -1/12 + 1/12 - 1/13 +1/13 1/14 +...+ 1/78 - 1/79
= 1/10 - 1/79
= máy tính ok
mấy câu khác bn làm tương tự là đc nhưng nhớ nhanh thêm khoảng cách giữa các mẫu nha
a)\(\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}+...+\frac{1}{78.79}=\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{78}-\frac{1}{79}=\frac{1}{10}-\frac{1}{79}=\frac{69}{790}\)
b) \(\frac{8}{7.9}+\frac{8}{9.11}+...+\frac{8}{133.135}=4\left(\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{133.135}\right)\)
\(=4\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{133}-\frac{1}{135}\right)=4\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{135}\right)=4.\frac{128}{945}=\frac{456}{945}\)
c) \(\frac{12}{8.11}+\frac{12}{11.14}+...+\frac{12}{503.506}=4\left(\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{503.506}\right)\)
\(=4\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{503}-\frac{1}{506}\right)=4\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{506}\right)=\frac{249}{506}\)
d) \(\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{391.394}=\frac{1}{3}\left(\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{391.394}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{391}-\frac{1}{394}\right)=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{394}\right)=\frac{1}{3}.\frac{195}{788}=\frac{65}{788}\)
e) \(\frac{4}{5.8}+\frac{4}{8.11}+...+\frac{4}{602.605}=\frac{4}{3}.\left(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{602.605}\right)\)
\(=\frac{4}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{602}-\frac{1}{605}\right)=\frac{4}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{605}\right)=\frac{4}{3}.\frac{24}{121}=\frac{32}{121}\)
g) Sửa đề\(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{820}=2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{1640}\right)=2\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{40.41}\right)\)
\(=2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{40}-\frac{1}{41}\right)=2\left(1-\frac{1}{41}\right)=2.\frac{40}{41}=\frac{80}{41}\)
(1/10+-1/10)+(1/11+-1/11)+(1/12+-1/12)+(-1/13+1/13)+(-1/14+1/14)+(-1/15+1/15)+1/16
=0 + 0 +0 + 0 +0 +0 +1/16
=1/16