Tìm x:
(3x + 6) – 35 = -2
Cho mình lời giải chi tiết
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3x\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\3x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-1\\x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)
\(\frac{\frac{6}{5}+\frac{6}{35}-\frac{6}{125}-\frac{6}{2009}-\frac{6}{2011}}{\frac{7}{5}+\frac{7}{35}-\frac{7}{125}-\frac{7}{2009}-\frac{7}{2011}}\)
\(=\frac{6.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}{7.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}\)
\(=\frac{6}{7}\)
Tìm x
\(a,3x(2x+1)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x=0\)hoặc \(x=\frac{-1}{2}\)
\(b.\frac{2}{3}-\frac{1}{3}(x-\frac{3}{2})-\frac{1}{2}(2x+1)=5\)
\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-x(\frac{1}{3}+1)=5\)
\(\frac{4}{3}x=\frac{2}{3}-5\)
\(\frac{4}{3}x=\frac{-13}{3}\)
\(x=\frac{-13}{3}\div\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{-13}{4}\)
Chúc ban học tốt
\(\Rightarrow\left[3\left(x+1\right)+8\right]⋮\left(x+1\right)\\ \Rightarrow x+1\inƯ\left(8\right)=\left\{-8;-4;-2;-1;1;2;4;8\right\}\\ \Rightarrow x\in\left\{-9;-5;-3;-2;0;1;3;7\right\}\)
\(a,\Rightarrow x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{6}{7}=\dfrac{49+18}{21}=\dfrac{67}{21}\\ b,\Rightarrow x=\dfrac{15}{7}-\dfrac{13}{14}=\dfrac{30-13}{14}=\dfrac{17}{14}\\ c,\Rightarrow3x=\dfrac{9}{4}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{27-10}{12}=\dfrac{17}{12}\\ \Rightarrow x=\dfrac{17}{12}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{17}{36}\)
a) \(3^x-27.3^5.3^2=0\)
\(3^x-3^3.3^5.3^3=0\)
\(3^x=3^{13}\)
\(x=13\)
b) \(\left(-5+3x\right):4=16\)
\(-5+3x=64\)
\(3x=69\)
\(x=23\)
(X - 1005) x (1 + 3 + 5+ 7 + 9 + 11) = 1989 x 1990 x (70 - 35 x 2)
(X - 1005) x (11 + 1)[(11 - 1) : 2 + 1): 2] = 1989 x 1990 x 0
(X - 1005) x 36 = 0
X - 1005 = 0 : 36
X - 1005 = 0
X = 1005
( x - 1005 ) . ( 1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 11 ) = 1989 . 1990 . ( 70 - 35 . 2 )
( x - 1005 ) . 36 = 1989 . 1990 . ( 70 - 70 )
( x - 1005 ) . 36 = 1989 . 1990 . 0
( x - 1005 ) . 36 = 0
x - 1005 = 0
x = 1005
a) x=24/35 -2/7
x=14/35
b) x=7/8+5/6
x=41/24
c) x-11/5=3/5
x=11/5+3/5
x=14/5
tick cho mình nhé
\(\left(3x+6\right)-35=-2\\ \Rightarrow3x+6=-2+35\\ \Rightarrow3x+6=33\\ \Rightarrow3x=33-6\\ \Rightarrow3x=27\\ \Rightarrow x=27:3\\ \Rightarrow x=9\)
TL :
( 3x + 6 ) - 35 = -2
3x + 6 = -2 + 35
3x + 6 = 33
3x = 33 - 6
3x = 27
x = 27 : 3
x = 9
Vậy x = 9
HT