K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2016

2x+1.2x=48

2x+1+x=48

22x+1=48

=>x=2,29248125

20 tháng 6 2016

Bạn ơi, đề này lm sao lm đc, để mk sửa lại ha

2x+1 + 2x = 48

2x . 2 + 2x = 48

2x . (2 + 1) = 48

2x . 3 = 48

2x = 48 : 3

2= 16 = 24

=> x = 4

Vậy x = 4

3 tháng 4 2018

1. \(2x< -6\Leftrightarrow x< \dfrac{-6}{2}\Leftrightarrow x< -3\)

2. \(x-3>0\Leftrightarrow x>0+3\Leftrightarrow x>3\)

3. \(x+4>2x+3\Leftrightarrow4-3>2x-x\Leftrightarrow x< 1\)

4. \(-3x\le0\Leftrightarrow x\ge0\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)\Leftrightarrow x\ge0\)

28 tháng 1 2022

\(1,\) thiếu đề

\(2,\dfrac{5x+2}{6}-\dfrac{8x-1}{3}=\dfrac{4x+2}{5}-5\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{5\left(5x+2\right)}{30}-\dfrac{10\left(8x-1\right)}{30}=\dfrac{6\left(4x+2\right)}{30}-\dfrac{150}{30}\)

\(\Leftrightarrow5\left(5x+2\right)-10\left(8x-1\right)=6\left(4x+2\right)-150\)

\(\Leftrightarrow25x+10-80x+10=24x+12-150\)

\(\Leftrightarrow-55x+20=24x-138\)

\(\Leftrightarrow24x-138+55x-20=0\)

\(\Leftrightarrow79x-158=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

\(3,ĐKXĐ:\left\{{}\begin{matrix}x\ne1\\x\ne-1\\x\ne3\end{matrix}\right.\\ \dfrac{x}{2x-6}+\dfrac{x}{2x-2}=\dfrac{-2x}{\left(x+1\right)\left(3-x\right)}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{2\left(x-3\right)}+\dfrac{x}{2\left(x-1\right)}+\dfrac{2x}{\left(x+1\right)\left(3-x\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{2\left(x-3\right)}+\dfrac{x}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{2x}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(\dfrac{1}{2\left(x-3\right)}+\dfrac{1}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{2}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+1\right)}{2\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{4\left(x-1\right)}{2\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x-1\right)}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(\dfrac{x^2-1}{2\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{x^2-2x-3}{2\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{4x-4}{2\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x-1\right)}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x.\dfrac{x^2-1+x^2-2x-3-4x+4}{2\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow x.\dfrac{2x^2-6x}{2\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=0\)

 

 

\(\Leftrightarrow x.\dfrac{2x\left(x-3\right)}{2\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow x.\dfrac{x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

21 tháng 6 2017

Bài 3. a) x(x-2)-2x+x=0

       <=> x2-2x-2x+x=0

       <=>x2-4x+x=0

       <=>x2-3x=0

      <=> x(x-3)=0 => x=0; x=3.

21 tháng 3 2021

𝑥=−54.5

21 tháng 3 2021

-570=-54.5

21 tháng 11 2016

<=>(1.2x)^3=(-2)^3

<=>1.2x=-2

<=>2x=-2

<=>x=-2:2

<=>x=-1

Vậy x=-1

<3 <3

19 tháng 3 2018

Đáp án A

11 tháng 4 2020

Giải giúp mình với ạ :)))) Help me

Khó hiểu quá

27 tháng 1 2021

Câu này thiếu -1 trên tử rồi :v

Tham khảo câu trả lời của mod Lâm  Đọc bị lú rồi :D