toan lop 6: x + 5 x= 2
các bạn sai hết rồi đay la tap hop rong
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(11\left(x-4\right)+19=129\)
\(\Leftrightarrow11\left(x-4\right)=110\)
\(\Leftrightarrow x-4=10\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
11( x - 4 ) + 19 = 129
<=> 11( x - 4 ) = 110
<=> x - 4 = 10
<=> x = 14
a) A giao B = { cam,chanh }
b)A giao B là tập hợp các học sinh đều giỏi Văn và Toán của lớp đó.
c)A giao B bằng tập hợp các số chia hết cho 10.
d) A giao B bằng tập hợp rỗng
a) \(A\cap B=\left\{cam,chanh\right\}\)
b) \(A\cap B=\varnothing\)
c) \(A\cap B=\left\{10k\left|k\in N\right|\right\}\)
d) \(A\cap B=\varnothing\)
Tìm \(x\inℚ\) đúng không bạn? ._.
a, \(A=\frac{7}{3x+1}=7\)
\(\Rightarrow3x+1=7\div7\)
\(3x+1=1\)
\(3x=0\)
\(x=0\)
Vậy x = 0.
b, \(A=\frac{7}{3x+1}=-5\)
\(\Rightarrow3x+1=7\div\left(-5\right)\)
3x + 1 = -1,4
3x = -1,4 - 1
3x = -2,4
x = -2,4 : 3
x = -8.
Vậy x = -8.
c, Để A là số hữu tỉ dương thì \(\frac{7}{3x+1}\) là số hữu tỉ dương
\(\Rightarrow\)3x + 1 > 0
\(\Rightarrow\)3x > -1
\(\Rightarrow x>-\frac{1}{3}\)
Vậy \(x>-\frac{1}{3}\)
d, A là số hữu tỉ âm thì \(\frac{7}{3x+1}\)là số hữu tỉ âm
\(\Rightarrow3x+1< 0\)
\(\Rightarrow3x< -1\)
\(\Rightarrow x< -\frac{1}{3}\)
Vậy \(x< -\frac{1}{3}\)
a) \(A=7\)\(\Leftrightarrow\frac{7}{3x+1}=7\)\(\Leftrightarrow3x+1=1\)\(\Leftrightarrow3x=0\)\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy \(x=0\)
b) \(A=-5\)\(\Leftrightarrow\frac{7}{3x+1}=-5\)\(\Leftrightarrow3x+1=\frac{-7}{5}\)\(\Leftrightarrow3x=\frac{-12}{5}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-4}{5}\)
Vậy \(x=\frac{-4}{5}\)
c) Vì \(7>0\)\(\Rightarrow\) Để A là số hữu tỉ dương thì \(3x+1>0\)\(\Leftrightarrow3x>-1\)\(\Leftrightarrow x>-\frac{1}{3}\)
Vậy \(x>\frac{-1}{3}\)
d) Vì \(7>0\)\(\Rightarrow\) Để A là số hữu tỉ âm thì \(3x+1< 0\)\(\Leftrightarrow3x< -1\)\(\Leftrightarrow x< \frac{-1}{3}\)
Vậy \(x< \frac{-1}{3}\)
a ) Goi 2 so tu nhien lien tiep la n , n + 1 va d la UC(n,n+1 )
theo de ta co :
n chia het cho d
n + 1 chia het cho d
Tu do ta co :
n + 1 - n chia het cho d => 1 chia het cho d
d \(\in\)U( 1 ) = { 1 }
=> UC(n , n + 1) = { 1 }
Vay .....
x+5x=2
x(5+1)=2
6x=2
x=2:6
x=1/3
x+5 x =2
x(5+1)=2
6x=2
x=2:6
x=1/3