Đố mng
Xx85+15xX=185000
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(15×x+98×x-11×x=1000\)
\(\left(15+98-11\right)×x=1000\)
\(102×x=1000\)
\(x=1000×102\)
\(x=102000\)
\(697:\left[\left(15x+364\right):x\right]=17\)
\(\left(15x+364\right):x=697:17\)
\(\left(15x+364\right):x=41\)
\(15x+364=41x\)
Ta có : 15x + 26x = 41x
=> 26x = 364
x = 364 : 26
x = 14
Vậy x = 14
Gọi số học sinh nam và số học sinh nữ lần lượt là a,b
Tổng số học sinh là 40 nên a+b=40
Theo đề, ta có: a+b=40 và 4000a+5000b=185000
=>a=15 và b=25
Số đó lớn nhất là: 185499
Số đó nhỏ nhất là: 184500
a)Số đó lớn nhất là : 185 399
b)Số đó nhỏ nhất là : 184 445
Gọi giá tiền mỗi tô phở là x(đồng)
Gọi giá tiền mỗi cốc trà sữa là y(đồng)
(Điều kiện: x>0; y>0)
Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}4x+3y=185000\\5x+2y=205000\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}20y+15y=925000\\20y+8y=820000\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}7y=105000\\4x+3y=185000\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=15000\\4x=185000-45000=140000\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=35000\\y=15000\end{matrix}\right.\)(thỏa ĐK)
2. Đặt \(x-1996=t\)
\(\Rightarrow\left(x-1996\right)^3+\left(x-1997\right)^3-1=t^3+\left(t-1\right)^2-1\)
\(=t^3+t^2-2t+1-1=t^3+t^2-2t=t\left(t^2+t-2\right)\)
\(=t.\left[\left(t^2-t\right)+\left(2t-2\right)\right]=t\left[t\left(t-1\right)+2\left(t-1\right)\right]\)
\(=t\left(t-1\right)\left(t+2\right)=\left(x-1996\right)\left(x-1996-1\right)\left(x-1996+2\right)\)
\(=\left(x-1996\right)\left(x-1997\right)\left(x-1994\right)\)
1. Đặt x2 + 4x + 8 = y
bthuc ⇔ y2 + 3xy + 2x2
= y2 + xy + 2xy + 2x2
= ( xy + y2 ) + ( 2x2 + 2xy )
= y( x + y ) + 2x( x + y )
= ( x + y )( y + 2x )
= ( x + x2 + 4x + 8 )( x2 + 4x + 8 + 2x )
= ( x2 + 5x + 8 )( x2 + 6x + 8 )
= ( x2 + 5x + 8 )( x2 + 2x + 4x + 8 )
= ( x2 + 5x + 8 )[ x( x + 2 ) + 4( x + 2 ) ]
= ( x2 + 5x + 8 )( x + 2 )( x + 4 )
2. Đặt t = x - 1996
bthuc ⇔ t3 + ( t - 1 )2 - 1
= t3 + t2 - 2t + 1 - 1
= t3 + t2 - 2t
= t( t2 + t - 2 )
= t( t2 - t + 2t - 2 )
= t( t - 1 )( t + 2 )
= ( x - 1996 )( x - 1996 - 1 )( x - 1996 + 2 )
= ( x - 1996 )( x - 1997 )( x - 1994 )
3. 4( x2 + 15x + 59 )( x2 + 18x + 72 ) - 3x2 < bó tay :)) >