5/9+...=1
Giải giúp mình nhé !
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^5-x^3+x^2-1=x^3\left(x^2-1\right)+\left(x^2-1\right)=\left(x^2-1\right)\left(x^3+1\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)^2\left(x^2-x+1\right)\)
Cho g(x) = 0
x + 1 = 0
x = -1
Để f(x) chia hết cho g(x) thì x = -1 cũng là nghiệm của f(x)
Hay f(1) = 0
3.1² + 2.1² - 7.1 - m + 2 = 0
-2 - m + 2 = 0
m = 0
Vậy m = 0 thì f(x) chia hết cho g(x)
Giải chi tiết của em đây :
F(x) = 3x2 + 2x2 - 7x - m + 2
F(x) \(⋮\) x + 1 \(\Leftrightarrow\) F(x) \(⋮\) x - (-1)
Theo bezout ta có : F(x) \(⋮\) x - (-1) \(\Leftrightarrow\) F(-1) = 0
\(\Leftrightarrow\) 3(-1)2 + 2(-1)2 - 7.(-1) - m + 2 = 0
3 + 2 + 7 - m + 2 =0
14 - m = 0
m = 14
Kết luận với m = 14 thì F(x) chia hết cho x + 1
\(a,\Leftrightarrow-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\\ b,\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}:x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{5}\\ c,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=3\\x+\dfrac{1}{5}=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{5}\\x=-\dfrac{16}{5}\end{matrix}\right.\)
\(d,\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{22}{9}-\dfrac{7}{3}=\dfrac{1}{9}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{6}\\x=-\dfrac{5}{6}\end{matrix}\right.\\ e,\Leftrightarrow2\left|x\right|=2-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{3}{2}\\2x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=-\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
\(f,\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{2}\right|=1+\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{6}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{6}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
e: ta có: \(2\left|x\right|+\dfrac{1}{2}=2\)
\(\Leftrightarrow2\left|x\right|=\dfrac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=\dfrac{3}{4}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{3}{4};-\dfrac{3}{4}\right\}\)
\(\left|x^2-1\right|=2x+1\left(dk:2x+1\ge0\Leftrightarrow2x\ge-1\Leftrightarrow x\le-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-1=2x+1\\x^2-1=-2x-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-1-2x-1=0\\x^2-1+2x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-2x-2=0\\x^2+2x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-2x-2+3=3\\x.\left(x+2\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=3\\\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1^2\right)-\left(\sqrt{3}\right)^2=0\\\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1-\sqrt{3}\right).\left(x-1+\sqrt{3}\right)=0\\\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=1-\sqrt{3}\left(loai\right)\\x=1+\sqrt{3\left(loai\right)}\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loai\right)\\x=-2\left(tm\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy x = -2
a)Ta có:5/3.x^2-1/2.x^2y
=(5/3-1/2).x^2y
= 7/6.x^2y(Bậc 3)
b)Ta có: 7/6.(-2)^2(-1)
= 7/6.4.(-1)
= 7/6.(-4)
=-28/6
a, - A=\(\dfrac{5}{3}\).x2.y-\(\dfrac{-1}{2}\).x2.y
=\(\dfrac{13}{6}\).x2.y
- Bậc= 3.
b, A=\(\dfrac{13}{6}\).(-2)2.(-1)
=\(\dfrac{13}{6}\).4.(-1)
=\(\dfrac{-26}{3}\)
ĐKXĐ: \(x\ne\left\{0;-5\right\}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{11}{x^2}-\left[1-\dfrac{10}{x+5}+\left(\dfrac{5}{x+5}\right)^2+\dfrac{10}{x+5}\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{11}{x^2}-\left[\left(1-\dfrac{5}{x+5}\right)^2+\dfrac{10}{x+5}\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{11}{x^2}-\dfrac{10}{x+5}-\left(\dfrac{x}{x+5}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{x}-\dfrac{x}{x+5}\right)\left(\dfrac{11}{x}+\dfrac{x}{x+5}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}-\dfrac{x}{x+5}=0\\\dfrac{11}{x}+\dfrac{x}{x+5}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-x-5=0\\x^2+11x+55=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow...\) (bấm máy)
Do x = -1 là nghiệm của phương trình
⇒ a - b - 1 - 2 = 0
⇒ a - b = 3
Tương tự ta có a + b = 1
Vậy a = 2 ; b = -1
Hệ số góc bằng 2 `=> 3a+4 = 2 <=> a=-2/3`
Tung độ gốc bằng 1 `=> -b+3=1 <=> b=2`
`=> y=-2/3 x +2`
Ta có: \(\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{9}\right)>\dfrac{1}{9}.6=\dfrac{6}{9}>\dfrac{1}{2}\) (1)
\(\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+...+\dfrac{1}{19}\right)>\dfrac{1}{19}.10=\dfrac{10}{19}>\dfrac{1}{2}\) (2)
\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{19}>\left(1\right)+\left(2\right)\)
\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{19}>1\left(đpcm\right)\)
TL:
4/9 nhé
@@@@@@@@@
HT
5/9 + 4/9 = 1