Tìm x:
(x+3)2-(4-x)(4+x)=10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\dfrac{1}{2}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{6}=\dfrac{2}{6}=\dfrac{1}{3}\)
b) \(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
c) \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}+\dfrac{2}{10}=\dfrac{5}{10}=\dfrac{1}{2}\)
d) \(\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
e) \(\dfrac{3}{10}+x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{10}=\dfrac{5}{10}-\dfrac{3}{10}=\dfrac{2}{10}=\dfrac{1}{5}\)
g) \(x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{8}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{2}{8}=\dfrac{1}{8}\)
a) 12+x=5612+x=56
⇒x=56−12=56−36=26=13⇒x=56−12=56−36=26=13
b) x+14=34x+14=34
⇒x=34−14=24=12⇒x=34−14=24=12
c) x−15=310x−15=310
⇒x=310+15=310+210=510=12⇒x=310+15=310+210=510=12
d) 56−x=1356−x=13
⇒x=56−13=56−26=36=12⇒x=56−13=56−26=36=12
e) 310+x=12310+x=12
⇒x=12−310=510−310=210=15⇒x=12−310=510−310=210=15
g) x+14=38x+14=38
⇒x=38−14=38−28=18⇒x=38−14=38−28=18
Đọc tiếp
Bài 1:
a) \(x.\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{14}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{14}:\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{7}\)
b) \(x:\dfrac{5}{9}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{10}.\dfrac{5}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`x + 10 = 20`
`=> x = 20 -10`
`=> x = 10`
Vậy, `x = 10`
`b)`
`2 * x + 15 = 35`
`=> 2x = 35 - 15`
`=> 2x = 20`
`=> x = 20 \div 2`
`=> x = 10`
Vậy, `x = 10`
`c)`
`3 * ( x + 2 ) = 15`
`=> x + 2 = 15 \div 3`
`=> x + 2 = 5`
`=> x = 5 - 2`
`=> x = 3`
Vậy, `x = 3`
`d)`
`10 * x + 15 * 11 = 20 * 10`
`=> 10x + 165 = 200`
`=> 10x = 200 - 165`
`=> 10x = 35`
`=> x = 35 \div 10`
`=> x = 3,5`
Vậy,` x = 3,5`
`e)`
`4 * ( x + 2 ) = 3 * 4`
`=> x + 2 = 12 \div 4`
`=> x + 2 = 3`
`=> x = 3 - 2`
`=> x = 1`
Vậy,` x = 1`
`f)`
`33 x + 135 = 26 * 9`
`=> 33x + 135 = 234`
`=> 33x = 234 - 135`
`=> 33x = 99`
`=> x = 99 \div 33`
`=> x = 3`
Vậy, `x = 3`
`g)`
`2 * x + 15 + 16 + 17 = 100`
`=> 2x + 48 = 100`
`=> 2x = 100 - 48`
`=> 2x = 52`
`=> x = 52 \div 2`
`=> x =26`
`h)`
`2 * (x + 9 + 10 + 11) = 4 . 12 . 25`
`=> 2 * (x + 9 + 10 + 11) = 4*25*12`
`=> 2 * (x + 9 + 10 + 11) = 100*12`
`=> x + 9 + 10 + 11 = 100*12 \div 2`
`=> x + 30 = 600`
`=> x = 600 - 30`
`=> x = 570`
Vậy, `x = 570.`
a) \(x+10=20\Leftrightarrow x=10\)
b) \(2x+15=35\Leftrightarrow2x=20\Leftrightarrow x=10\)
c) \(3.\left(x+2\right)=15\Leftrightarrow x+2=5\Leftrightarrow x=3\)
d) \(10x+15.11=20.10\Leftrightarrow10x+165=200\Leftrightarrow10x=35\Leftrightarrow x=\dfrac{35}{10}=\dfrac{7}{2}\)
e) \(4.\left(x+2\right)=3.4\Leftrightarrow x+2=3\Leftrightarrow x=1\)
f) \(35x+135=26.9\Leftrightarrow35x=234-135\Leftrightarrow35x=99\Leftrightarrow x=\dfrac{99}{35}\)
g) \(2x+15+16+17=100\Leftrightarrow2x+48=100\Leftrightarrow2x=52\Leftrightarrow x=26\)
h) \(2.\left(x+9+10+11\right)=4.12.25\)
\(\Leftrightarrow x+30=2.12.25\)
\(\Leftrightarrow x=600-30\)
\(\Leftrightarrow x=570\)
1) <=> 8x-16-21-7x=-4
<=> x-37=-4
<=> x=33
2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28
<=> 2x-108=-28
<=> 2x = 80
<=> x = 40
3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3
<=> x-5=-3
<=> x=2
4) <=> -3x-15=-45-21
<=> 51=3x
<=> 17=x
5) 4x-28+15=-2x+14-10
<=> 6x-13=4
<=> 6x=17
<=> x = \(\frac{17}{6}\)
Chúc bạn học tốt
Tìm xx biết: \left(x^{4}\right)^{3}=\dfrac{x^{19}}{x^{6}}(x4)3=x6x19
Trả lời: x=x=
4 ( x- 1 0 ) - 3 ( 5 +x ) + 2 ( 4x- 3 ) = 5. ( x- 2 )
4x - 40 - 15 - 3x + 8x - 6 = 5x - 10
4x - 3x + 8x - 5x = -10 + 40 + 15 + 6
4x = 51
x = 51/4
tick đúng cho mình nha
`@` ` \text {Ans}`
`\downarrow`
`a,`
`1/4+3/4*x=3/2-x`
`=> 1/4 + 3/4x - 3/2 + x = 0`
`=> (1/4 - 3/2) + (3/4x + x) = 0`
`=> -5/4 + 7/4x = 0`
`=> 7/4x = 5/4`
`=> x = 5/4 \div 7/4`
`=> x = 5/7`
Vậy, `x=5/7`
`b,`
`3/5*x-1/4=1/10*x-1/2`
`=> 3/5x - 1/4 - 1/10x + 1/2 = 0`
`=> (3/5x - 1/10x) + (-1/4 + 1/2)=0`
`=> 1/2x + 1/4 = 0`
`=> 1/2x = -1/4`
`=> x = -1/4 \div 1/2`
`=> x = -1/2`
Vậy, `x=-1/2`
`c,`
`3x-3/5=x-1/4`
`=> 3x - 3/5 - x + 1/4 = 0`
`=> (3x - x) - (3/5 - 1/4) = 0`
`=> 2x - 7/20 = 0`
`=> 2x = 0,35`
`=> x = 0,35 \div 2`
`=> x = 7/40`
Vậy, `x=7/40`
`d,`
`3/2*x-2/5=1/3*x-1/4`
`=> 3/2x - 2/5 - 1/3x + 1/4 = 0`
`=> (3/2x - 1/3x) - (2/5 - 1/4) = 0`
`=> 7/6x - 3/20 = 0`
`=> 7/6x = 3/20`
`=> x = 3/20 \div 7/6`
`=> x = 9/70`
Vậy, `x=9/70`
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
\(\left(x+3\right)2-4\left(4-x\right)\left(4+x\right)=10\)
\(\Leftrightarrow2x+6-\left(16-x^2\right)=10\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-10-10=0\Leftrightarrow x^2+2x-20=0\)
Giải trên máy tính ta được:\(x_1=-1+\sqrt{21};x_2=-1-\sqrt{21}\)