Cho :a+b=4
Tính 9b-6a+6ab
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a.2a+4b+\left(-4b+5a\right)-\left(6a-9b\right)\)
\(=2a+4b-4b+5a-6a+9b\)
\(=\left(2a+5a-6a\right)+\left(4b-4b+9b\right)\)
\(=a+9b\)
\(b.6a\left[b+3a-\left(4a-b\right)\right]\)
\(=6a\left[b+3a-4a+b\right]\)
\(=6a\left[4a-a+b+b\right]\)
\(=6a\left(3a-2b\right)\)
ta có : 6a + 9b = 3(2a + 3b)
vì 3 chia hết cho 3 ⇒ 3(2a + 3b) chia hết cho 3
hay 6a + 9b chia hết cho 3
vậy..
\(a,\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3-6a^2b\)
\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-a^3+3a^2b-3ab^2+b^3-6a^2b\)
\(=2b^3\)
\(b,\left(a+b\right)^3+\left(a-b\right)^3-6ab^2\)
\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3+a^3-3a^2b+3ab^2-b^3-6ab^2\)
\(=2a^3\)
\(\frac{2a^2-5ab-3b^2}{6ab-a^2-9b^2}=\frac{2a^2-6ab+ab-3b^2}{-a^2+3ab+3ab-9b^2}=\frac{2a\left(a-3b\right)+b\left(a-3b\right)}{-a\left(a-3b\right)+3b\left(a-3b\right)}\)
\(=\frac{\left(2a+b\right)\left(a-3b\right)}{\left(a-3b\right)\left(3b-a\right)}=\frac{2a+b}{3b-a}\)