tinh bang cach hop li b=4/17-4/45+1/39/3/17-1/15 +1/52
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =-39*5+39*99+99*10-99*39
=-39*5+99*10
=990-195=795
b: =153(177-77)=15300
c: =199*15-199*17+99*17-99*5
=17(-100)+199*15-99*5
=790
d: =73*18-73*59-59*8+59*73
=73*18-59*8
=842
\(\frac{-3}{31}+\frac{-6}{17}+\frac{1}{25}+\frac{-28}{31}+\frac{-11}{17}+\frac{-1}{5}\)
\(=\left(\frac{-3}{31}+\frac{-28}{31}\right)+\left(\frac{-6}{17}+\frac{-11}{17}\right)+\left(\frac{1}{25}+\frac{-1}{5}\right)\)
\(=\frac{-31}{31}+\frac{-17}{17}+\frac{-4}{25}\)
\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\frac{-4}{25}\)
\(=\frac{\left(-25\right)+\left(-25\right)+\left(-4\right)}{25}\)
\(=\frac{-54}{25}\)
a) Ta có:
\(\frac{23}{3}=\frac{21+2}{3}=\frac{21}{3}+\frac{2}{3}=7+\frac{2}{3}\)
\(\frac{15}{2}=\frac{14+1}{2}=\frac{14}{2}+\frac{1}{2}=7+\frac{1}{2}\)
Lại có:\(1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}< 1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\Rightarrow\frac{2}{3}>\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{23}{3}>\frac{15}{2}\)
a, 23/3 và 15/2
Ta có :
23/3 = 23x2/3x2 = 46/6. 15/2 = 15x3/2x3 = 45/6.
Vậy 46/6 > 45/6 nên 23/3 > 15/2.
b, 4/17 và 2/9.
Ta có :
4/17 = 4x9/17x9 = 36/153. 2/9 = 2x17/9x17 = 34/153.
Vậy 36/153 > 34/153 nên 4/17 > 2/9.
a, \(A=\dfrac{1}{3}.\dfrac{-6}{-3}.\dfrac{-9}{10}.\dfrac{-13}{36}\)
\(A=\dfrac{1.\left(-6\right).\left(-9\right).\left(-13\right)}{3.13.10.36}\)
\(A=\dfrac{-1}{10.2}\)
\(A=\dfrac{-1}{20}\)
b, \(B=\dfrac{-1}{3}.\dfrac{-15}{17}.\dfrac{34}{45}\)
\(B=\dfrac{\left(-1\right).\left(-15\right).34}{3.17.45}\)
\(B=\dfrac{2}{3.3}\)
\(B=\dfrac{2}{9}\)
c, \(C=\dfrac{1}{3}.\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{6}{5}+\dfrac{2}{3}\)
\(C=\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{6}{5}\right)+\dfrac{2}{3}\)
\(C=\dfrac{1}{3}.2+\dfrac{2}{3}\)
\(C=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}\)
\(C=\dfrac{4}{3}\)
d, \(D=\dfrac{-5}{6}.\dfrac{4}{19}+\dfrac{-7}{12}.\dfrac{4}{19}-\dfrac{40}{57}\)
\(D=\dfrac{4}{19}.\left(\dfrac{-5}{6}+\dfrac{-7}{12}\right)-\dfrac{40}{57}\)
\(D=\dfrac{4}{19}.\dfrac{-17}{12}-\dfrac{40}{57}\)
\(D=\dfrac{-17}{57}-\dfrac{40}{57}\)
\(D=\dfrac{-57}{57}=-1\)
e, \(E=\dfrac{3}{7}.\dfrac{9}{26}-\dfrac{1}{14}.\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{7}\)
\(E=\dfrac{3}{7}.\dfrac{9}{26}-\left(\dfrac{1}{14}.\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{7}\right)\)
\(E=\dfrac{3}{7}.\dfrac{9}{26}-\left(\dfrac{1}{182}+\dfrac{1}{7}\right)\)
\(E=\dfrac{3}{7}.\dfrac{9}{26}-\dfrac{27}{182}\)
\(E=\dfrac{27}{182}-\dfrac{27}{182}\)
\(E=0\)
a, \(\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{4}\right)^2=\left(\frac{-1}{20}\right)^2=\frac{1}{400}\)
b, \(\left(\frac{5}{3}+\frac{1}{2}\right):\frac{-13}{5}+1\frac{5}{6}\)
=> \(\frac{13}{6}:\frac{-13}{5}+\frac{11}{6}\)
=> \(\frac{13}{6}.\frac{5}{-13}+\frac{11}{6}\)
=> \(\frac{-5}{6}+\frac{11}{6}=\frac{6}{6}=1\)
c, \(\left(\frac{3}{17}\right)^4.\left(\frac{-17}{6}\right)^4\)
=> \(\left(\frac{3}{17}.\frac{-17}{6}\right)^4=\left(\frac{-1}{2}\right)^4=\frac{1}{16}\)
18.17-3.6.7=18.17-18.7=0
3^3.(-17-5)-17.(33-5)=27.-22-17.28=27.-11.2-17.14.2=-297.2-2.238=2.(-297-238)=2.-535=-1070
19.25+9.25+19.3=753
ủng hộ đầu xuân năm mới tròn 770 nha
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\)
=> \(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\)
=> \(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\right)\)
=> \(A=1-\frac{1}{32}=\frac{31}{32}\)
\(\frac{\frac{4}{17}-\frac{4}{45}+\frac{4}{156}}{\frac{3}{17}-\frac{3}{45}+\frac{3}{156}}=\frac{4.\left(\frac{1}{17}-\frac{1}{45}+\frac{1}{156}\right)}{3.\left(\frac{1}{17}-\frac{1}{45}+\frac{1}{156}\right)}=\frac{4}{3}\)