x * 3/2 = 4/3 - 2/7
22/21 , 25/28 rút gọn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(\dfrac{25^{28}+25^{24}+25^{20}+...+25^4+1}{25^{30}+25^{28}+...+25^2+1}\)
\(=\dfrac{25^{24}\left(25^4+1\right)+25^{16}\left(25^4+1\right)+...+\left(25^4+1\right)}{25^{28}\left(25^2+1\right)+25^{24}\left(25^2+1\right)+...+\left(25^2+1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(25^4+1\right)\left(25^{24}+25^{16}+25^8+1\right)}{\left(25^2+1\right)\left(25^{28}+25^{24}+...+1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(25^4+1\right)\cdot\left[25^{16}\left(25^8+1\right)+\left(25^8+1\right)\right]}{\left(25^2+1\right)\left[25^{24}\left(25^4+1\right)+25^{16}\left(25^4+1\right)+25^8\left(25^4+1\right)+\left(25^4+1\right)\right]}\)
\(=\dfrac{\left(25^4+1\right)\left(25^8+1\right)\left(25^{16}+1\right)}{\left(25^2+1\right)\left(25^4+1\right)\left(25^{24}+25^{16}+25^8+1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(25^8+1\right)\left(25^{16}+1\right)}{\left(25^2+1\right)\left[25^{16}\left(25^8+1\right)+\left(25^8+1\right)\right]}\)
\(=\dfrac{\left(25^8+1\right)\left(25^{16}+1\right)}{\left(25^2+1\right)\left(25^8+1\right)\left(25^{16}+1\right)}\)
\(=\dfrac{1}{25^2+1}=\dfrac{1}{626}\)
a: =2/5+3/5=1
b: =1/3+2/3=1
c: =7/8+5/8=12/8=3/2
d: =2/7+3/7=5/7
\(a,\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{5}{5}=1\\ b,\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\\ c,\dfrac{7}{8}+\dfrac{5}{8}=\dfrac{12}{8}=\dfrac{3}{2}\\ d,\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{7}\)
câu 2: \(S=\frac{25^{28^{ }}+25^{24}+...+25^2+25^2+1}{25^{28}.25^2+25^{24}.25^4+...+25^2+1}\)
rút gọn ta được
\(S=\frac{1}{25^4+1}\)
Lời giải:
Xét tử số:
$\text{TS}=1+25^4+25^8+...+25^{28}$
$25^4.\text{TS}=25^4+25^8+...+25^{32}$
$\Rightarrow \text{TS}(25^4-1)=25^{32}-1$
$\text{TS}=\frac{25^{32}-1}{25^4-1}$
Xét mẫu số:
$\text{MS}=1+25^2+..+25^{30}$
$25^2.\text{MS}=25^2+25^4+...+25^{32}$
$\Rightarrow \text{MS}(25^2-1)=25^{32}-1$
$\Rightarrow \text{MS}=\frac{25^{32}-1}{25^2-1}$
Do đó:
$A=\frac{25^{32}-1}{25^4-1}:\frac{25^{32}-1}{25^2-1}=\frac{25^2-1}{25^4-1}$
$=\frac{25^2-1}{(25^2-1)(25^2+1)}=\frac{1}{25^2+1}$
1:
I2x+3I = 5
=> 2x+3 = 5 hoặc 2x+3 = -5
=> 2x = 5 - 3 hoặc 2x = -5 - 3
=> 2x = 2 hoặc 2x = -8
=> x = 2 hoặc x = -4
2:
B = 1/2.2/3.3/4.4/5.....27/28
= 1.2.3.4.5.6...27/2.3.4.5.6...28
= 1/28
3:
2A = 2(1+1/2+1/2^2+1/2^3+1/2^4+...+1/2^2015) = 2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^2014
=> 2A-A = ( 2+1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^2014)-(1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^2015)
=> A = 2-1/2^2015
a) 2/5+9/5=11/5
b) 15/45+25/30=7/6
c) 28/32+45/72=3/2
d) 8/28+5/30=19/42
bài 2
a) x - 4/5 =4/5 + (3/7+3/5)
x-4/5=4/5+36/35
x-4/5=64/35
x=64/35+4/5
x=92/35
b) x-7/35=4/5
x=4/5+7/35
x=1
nhớ tk m nhé
a = 18/5
b = 3/9 + 5/6 = 6/18 + 25/18 = 31/18
c = 7/8 + 5/8 = 12/8
d = 4/14 + 1/6 = 14/42 + 7/42 = 21/42 -= 7/14
b2
x - 4/5 = 4.5 + ( 3/7 + 3/5 )
x - 4/5 = 49/35
x = 49/35 + 4/5
x = 77/35
x - 7/35 = 4/5
x = 4/5 + 7/35
x = 1
mình ko chắc chắn đâu
mình nghĩ mình làm sai
Ngô Thị Lan Anh đó là T.A lp 5 mà