K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
30 tháng 3 2021

\(P\left(2\right)=4a+2b+c=2\left(5a+b+2c\right)-6a-3c=-6a-3c\)

\(P\left(-1\right)=a-b+c=-\left(5a+b+2c\right)+6a+3c\)

\(\Rightarrow P\left(2\right).P\left(-1\right)=\left(-6a-3c\right)\left(6a+3c\right)=-\left(6a+3c\right)^2\le0\) (đpcm)

29 tháng 1 2023

hehe

28 tháng 4 2017

Sửa đề: CMR: \(P\left(-1\right).P\left(-2\right)\le0\)

Ta có:

\(P\left(x\right)=ax^2+bx+c\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}P\left(-1\right)=a.\left(-1\right)^2+b.\left(-1\right)+c\\P\left(-2\right)=a.\left(-2\right)^2+b.\left(-2\right)+c\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}P\left(-1\right)=a-b+c\\P\left(-2\right)=4a-2b+c\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow P\left(-1\right)+P\left(-2\right)=\left(a-b+c\right)\) \(+\left(4a-2b+c\right)\)

\(=\left(a+4a\right)-\left(b+2b\right)+\left(c+c\right)\)

\(=5a-3b+2c=0\Leftrightarrow P\left(-1\right)=-P\left(-2\right)\)

\(\Rightarrow P\left(-1\right).P\left(-2\right)=-P^2\left(-2\right)\)

\(P^2\left(-2\right)\ge0\Leftrightarrow-P^2\left(-2\right)\le0\)

Vậy \(P\left(-1\right).P\left(-2\right)\le0\) (Đpcm)

28 tháng 4 2017

Ta có:

P(1)=\(a.1^2+b.1+c=a+b+c\) (1)

P(-2)=\(a.2^2+\left(-2\right).b+c=4a-2b+c\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow P\left(1\right)+P\left(-2\right)=\left(a+b+c\right)+\left(4a-2b+c\right)\)

\(=a+b+c+4a-2b+c=5a-b+2c=0\) (theo đề bài)

Do P(1)+P(-2)=0 nên P(1) và P(-2) trái dấu \(\Rightarrow P\left(1\right).P\left(-2\right)\le0\)

Vậy...

14 tháng 1 2016

P(1)=a+b+c

P(-2)=4a-2b+c

P(1)+P(2)=5a-3b+2c=0 => P(1) và P(2) trái dấu hoặc P(1)=P(2)=0

=>p(1).P(2) bé hơn hoặc bằng không

 

17 tháng 3 2018

Ta có: P(x)=ax+ bx + c.

=> P(1)= a.12+b.1+c=a+b+c.

     P(-2)=a.(-2)2+b.(-1)+c=4a-2b+c.

Ta lại có: P(1)+P(-2)= (a+b+c)+(4a-2b+c)=5a-b+2c=0.

=> P(1)= -P(-2).

=> P(1).P(-2)= -P(-2).P(-2)= - [ P(-2)]2  <0.

Vậy: P(1).P(-2)<0

 

6 tháng 5 2016

ta có P(2)= 4a +2b +c

P(-1)= a-b+c

ta cso P(2) + P(-1)= 4a +2b+c + a -b+c= 5a +b+2c

mà 5a+b+2c=0 => P(2) + P(-1)=0  => P(2)= -P(-1)

vậy p(2).P(-1)<=0

 

6 tháng 5 2016

P(x =ax2+bx+c

P(2)=a.22+b.2+c=4a+2b+c  (1)

P(-1)=a.(-1)2+b.(-1)+c=a-b+c (2)

Lấy (1)+(2),vế theo vế

=>P(2)+P(-1)=4a+2b+c+a-b+c=5a+2b+c=0

=>P(2)=-P(-1)

=>\(P\left(2\right).P\left(-1\right)=-P\left(-1\right).P\left(-1\right)=-\left[P\left(-1\right)\right]^2< =0\)  (đpcm)

3 tháng 4 2016

Cũng có thể sai =)Tiếng Anh lớp 6

3 tháng 4 2016

Có :

\(P\left(-1\right)=a-b+c\le\)\(P\left(1\right)=a+b+c\le P\left(2\right)=4a+2b+c\)

\(P\left(1\right)+P\left(2\right)=5a+2b+2c=0\)

\(\Rightarrow P\left(2\right)=-P\left(1\right)\)

\(\Rightarrow P\left(2\right).P\left(1\right)\le0\)

Mà \(P\left(-1\right)\le P\left(1\right)\)

\(\Rightarrow P\left(-1\right).P\left(2\right)\le0\)

10 tháng 6 2017

a)có f(-1)=a-b+c

f(2)=4a+2b+c

=>f(-1)+ f(2)=5a+b+2c=0

=>-f(-1)=f(2)

=>f(-1).f(2)=f(-1).-f(-1)=-(f(x))2\(\le\)0