chỉ vs mn :>>>>>>>.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.cho x,y,z tìm a,b,c
2.đọc dc đề của bn hơi bị dễ nhé :D hình như giống trong chtt
Bạn ơi, bạn kiểm tra lại đề hộ mình nha. Lỗi $LATEX$ rồi nha bạn.
Thí dụ 1. Chứng tỏ rằng phương trình Ax2 + By = 0, với A, B ≠ 0 là phương trình của một Parabol có đỉnh O(0, 0), nhận Oy làm trục đối xứng. Tìm tiêu điểm và phương trình đường chuẩn của Parabol đó.
Viết lại phương trình dưới dạng:
Ax2 = - By ⇔ x2 = - BAy ⇔−BA=2p x2 = 2py
đó chính là phương trình của một Parabol có đỉnh O(0, 0), nhận Oy làm trục đối xứng. Parabol đó có:
Thí dụ 2. Chuyển phương trình Parabol (P) về dạng chính tắc, từ đó xác định các thuộc tính của nó và vẽ hình, biết (P) : y2 + 2y - 4x - 3 = 0.
Giải- Bạn đọc tự vẽ hình
Chuyển phương trình của (P) về dạng: (P): (y + 1)2 = 4(x + 1)
Thực hiện phép tịnh tiến hệ trục toạ độ Oxy theo vectơ OS−→ với S(-1, -2) thành hệ trục SXY, với công thức đổi trục:
{X=x+1Y=y+1 ⇔ {x=X−1y=Y−1
Khi đó: (P): Y2 = 4X ⇒ p = 2.
Khi đó trong hệ trục SXY, (P) có các thuộc tính:
Do đó, trong hệ trục Oxy, (P) có các thuộc tính:
Đỉnh S(-1, -1).
Thí dụ 3. Cho họ đường cong (Pm) : y2 - 2my - 2mx + m2 = 0.
Tìm điều kiện của m để (Pm) là phương trình một Parabol, khi đó:
a. Tìm quĩ tích đỉnh của họ (Pm).
b. Tìm quĩ tích tiêu điểm của họ (Pm).
Chuyển phương trình của (Pm) về dạng:
(Pm): (y - m)2 = 2mx
Để phương trình trên là phương trình của một Parabôn điều kiện là m ≠ 0.
Thực hiện phép tịnh tiến hệ trục toạ độ Oxy theo vectơ OS−→ với S(0; m) thành hệ trục SXY, với công thức đổi trục:
{X=xY=y−m ⇔ {x=Xy=Y+m
Khi đó: (P): Y2 = 2mX ⇒ p = m.
Khi đó trong hệ trục SXY, (Pm) có các thuộc tính:
Do đó trong hệ trục Oxy, (Pm) có các thuộc tính:
a. Quĩ tích đỉnh của họ (Pm).
S : {x=0y=m ⇒ x = 0.
Vậy quĩ tích đỉnh của (Pm) thuộc trục tung.
b. Quĩ tích tiêu điểm của họ (Pm).
F: {x=m2y=m ⇒ y = 2x ⇔ 2x - y = 0.
Vậy quĩ tích tiêu điểm của (Pm) thuộc đường thẳng 2x - y = 0.
\(4\left(x+1\right)^2+\left(2x+1\right)^2-8\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+8x+4+4x^2+4x+1-8x^2+8-11=0\)
\(\Leftrightarrow12x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(\left(3x+1\right)\left(3y+2\right)-2=9xy+6x+3y+2-2=9xy+6x+3y⋮3\)
\(\left(3x+1\right)\left(3y+2\right)-2=9xy+6x+3y+2-2=9xy+6x+3y=3\left(3xy+2x+y\right)⋮3\)
P lớn hơn Q nha