Các bạn giúp mình với mình đang cần gấp !!! ( mình cần lời giải chi tiết nha )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) \(\left(\dfrac{1}{2}\cdot x+\dfrac{1}{4}\right)\cdot\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)=0\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot x+\dfrac{1}{4}=0\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot x=0-\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{2}\cdot x=-\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{1}{4}\div\dfrac{1}{2}\)
\(x=-\dfrac{1}{2}\)
\(2x-\dfrac{1}{3}=0\)
\(2x=0+\dfrac{1}{3}\)
\(2x=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}\div2\)
\(x=\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\) \(x=\) {\(-\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{6}\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Ta có: \(\begin{matrix}a\text{ // }b\\a\perp AB\end{matrix}\Rightarrow b\perp AB\)
b/ \(\hat{ACD}+\hat{CDB}=180^o\) (trong cùng phía, a // b)
\(\Rightarrow\hat{CDB}=180^o-\hat{ACD}=60^o\)
\(\hat{ACD}+\hat{aCD}=180^o\) (kề bù)
\(\Rightarrow\hat{aCD}=180^o-\hat{ACD}=60^o\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn giúp mình đi mà mình bị mất sgk nên mới hỏi mọi người đó chứ mình àm còn thì mình đâu có hỏi đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a:\(\dfrac{33}{44}=\dfrac{3}{4}\\ MSC:8\\ \dfrac{3}{4}=\dfrac{3\times2}{4\times2}=\dfrac{6}{8};\dfrac{2}{8}\)
b:\(\dfrac{9}{12}=\dfrac{3}{4};\dfrac{24}{36}=\dfrac{7}{9}\\ MSC:72\\ \dfrac{3}{4}=\dfrac{3\times18}{4\times18}=\dfrac{54}{72};\dfrac{7}{9}=\dfrac{7\times8}{9\times8}=\dfrac{56}{72};\dfrac{3}{8}=\dfrac{3\times9}{8\times9}=\dfrac{27}{72}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình đã đăng mấy bài toán rồi,bạn thông cảm kiếm đề toán của mình nha ^.^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=\dfrac{12\times\left(4+6\right)}{24}=\dfrac{12\times10}{24}=\dfrac{120}{24}=5\\ b,=\dfrac{16\times\left(8-2\right)}{48}=\dfrac{16\times6}{48}=\dfrac{96}{48}=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4,\\ 2.B=\sqrt{x}-1+\dfrac{2-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\left(x>0\right)\\ B=\dfrac{x-\sqrt{x}+2-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}}=\dfrac{x-3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}\)
\(3.x=\sqrt{11+6\sqrt{2}}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\left(3+\sqrt{2}\right)+\left(3-\sqrt{2}\right)=6\)
Thay vào B, ta được \(B=\dfrac{6-3\sqrt{6}+2}{\sqrt{6}}=\dfrac{6\sqrt{6}-18+2\sqrt{6}}{6}=\dfrac{4\sqrt{6}-9}{3}\)
\(4.B=0\Leftrightarrow\dfrac{x-3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}=0\Leftrightarrow x-3\sqrt{x}+2=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=1\\\sqrt{x}=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\left(tm\right)\\x=4\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
\(7.B\in Z\Leftrightarrow\dfrac{x-3\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}\in Z\Leftrightarrow\sqrt{x}-3+\dfrac{2}{\sqrt{x}}\in Z\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}}\in Z\Leftrightarrow\sqrt{x}\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{1;4\right\}\left(\sqrt{x}>0\right)\)