Tính bằng các hợp lí :
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=2+2^2+2^3+.....+2^{100}\)
\(2A=2.\left(2+2^2+2^3+.....+2^{100}\right)\)
\(2A=2^2+2^3+2^4+.........+2^{101}\)
\(2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+....+2^{101}\right)-\left(2+2^2+2^3+....+2^{100}\right)\)
\(A=2^{101}-2\)
B) 42.53+47.156-47.114
=42.53+47(156-114)
=42.53+47.42
=42(53+47)
=42.100
=4200
341.67+341.6+659.83
=341.(67+6)+659.83
=341.83+659.83
=(341+659).83
=1000.83
=83000.
42.53+47.156-47.114
=42.53+47.(156-114)
=42.53+47.42
=42.(53+47)
=42.100.
NẾU ĐÚNG THÌ K OK OK OK OK
=4200
a. ta có :
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}+\frac{7}{5}=\frac{5-1+14}{10}=\frac{18}{10}=\frac{9}{5}\)
b. \(\left(8\frac{6}{7}-5\frac{6}{7}\right)+2\frac{3}{5}=3+2\frac{3}{5}=5\frac{3}{5}\)
c.\(-\frac{6}{13}.\frac{3}{11}+\frac{-6}{13}.\frac{8}{11}+\frac{-7}{13}=-\frac{6}{13}.\left(\frac{3}{11}+\frac{8}{11}\right)+\frac{-7}{13}=-\frac{6}{13}+\frac{-7}{13}=-1\)
\(12,25+\left(-21,37\right)-\left(14,67-21,75\right)\)
\(=12,25-21,37-14,67+21,75\)
\(=12,25+21,75-21,37-14,63-0,04\)
\(=34-36-0,04\)
= -2-0,04=-2,04
120:{54-[50:2.(3^2-2.4)]}
= 120:{ 54-[25.(9-8)]}
= 120:{54-[25.1]}
= 120:{54-25}
= 120:29
=\(\dfrac{120}{29}\)
e: \(=\dfrac{2^{10}\cdot3^9-2^9\cdot3^8}{2^{10}\cdot3^8}=\dfrac{2^9\cdot3^8\left(2\cdot3-1\right)}{2^{10}\cdot3^8}=\dfrac{5}{2}\)
g: \(=125+\dfrac{3}{5}-97-\dfrac{2}{3}+97+\dfrac{2}{5}-125-\dfrac{1}{3}=0\)
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+...+\dfrac{1}{323}\\ =\dfrac{1}{2}\times\left(\dfrac{2}{1\times3}+\dfrac{2}{3\times5}+\dfrac{2}{5\times7}+...+\dfrac{2}{17\times19}\right)\\=\dfrac{1}{2}\times\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{19}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\times\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{19}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\times\dfrac{18}{19}=\dfrac{9}{19}\)
đề bài đây:
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+...+\dfrac{1}{323}\)
= 0 + (-1) + (-8)
= (-1) + (-8)
= (-9)
thật ra cái phép tính này nó cũng thuận tiện sẵn rồi
HT
= (-9) nha bạn