(-4)x(-2)x(-5)x3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 4:
\(=\dfrac{a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)}{a\left(a+b\right)-c\left(a+b\right)}=\dfrac{a-b}{a+b}\)
a) x = -1. b) x = 4 hoặc x = 5.
c) x = ± 2 . d) x = 1 hoặc x = 2.
2 x 1 x 2 x 3 x 3 x 4 x 4 x 5 x 5 x 6 x 9 x 8 x 1 =
= 2 x 2 x 3 x 3 x 4 x 4 x 5 x 5 x 6 x 9 x 8 x 1
= 4 x 3 x 3 x 4 x 4 x 5 x 5 x 6 x 9 x 8 x 1
= 12 x 3 x 4 x 4 x 5 x 5 x 6 x 9 x 8 x 1
= 36 x 4 x 4 x 5 x 5 x 6 x 9 x 8 x 1
= 144 x 4 x 5 x 5 x 6 x 9 x 8 x 1
= 576 x 5 x 5 x 6 x 9 x 8 x 1
= 2 880 x 5 x 6 x 9 x 8 x 1
= 14 400 x 6 x 9 x 8 x 1
= 86 400 x 9 x 8 x 1
= 777 600 x 8 x 1
= 6 220 800 x 1
= 6 220 800
:)
a. (3x - 1)2 - (x + 3)2 = 0
\(\Leftrightarrow\left(3x-1+x+3\right)\left(3x-1-x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+2\right)\left(2x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x+2=0\) hoặc \(2x-4=0\)
1. \(4x+2=0\Leftrightarrow4x=-2\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)
2. \(2x-4=0\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)
S=\(\left\{-\dfrac{1}{2};2\right\}\)
b. \(x^3=\dfrac{x}{49}\)
\(\Leftrightarrow49x^3=x\)
\(\Leftrightarrow49x^3-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(49x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(7x+1\right)\left(7x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\) hoặc \(7x+1=0\) hoặc \(7x-1=0\)
1. x=0
2. \(7x+1=0\Leftrightarrow7x=-1\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{7}\)
3. \(7x-1=0\Leftrightarrow7x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{7}\)
Đặt x2−2x+m=tx2−2x+m=t, phương trình trở thành t2−2t+m=xt2−2t+m=x
Ta có hệ {x2−2x+m=tt2−2t+m=x{x2−2x+m=tt2−2t+m=x
⇒(x−t)(x+t−1)=0⇒(x−t)(x+t−1)=0
⇔[x=tx=1−t⇔[x=tx=1−t
⇔[x=x2−2x+mx=1−x2+2x−m⇔[x=x2−2x+mx=1−x2+2x−m
⇔[m=−x2+3xm=−x2+x+1⇔[m=−x2+3xm=−x2+x+1
Phương trình hoành độ giao điểm của y=−x2+x+1y=−x2+x+1 và y=−x2+3xy=−x2+3x:
−x2+x+1=−x2+3x−x2+x+1=−x2+3x
⇔x=12⇒y=54⇔x=12⇒y=54
Đồ thị hàm số y=−x2+3xy=−x2+3x và y=−x2+x+1y=−x2+x+1:
a, Không rõ đề bạn ơi ;-;
b, ĐKXĐ : \(x\ge0\)
Ta có : \(\left(\sqrt{x}-2\right)\left(5-\sqrt{x}\right)=4-x=\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-5\right)=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(2+\sqrt{x}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-5-\sqrt{x}-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=4\) ( TM )
Vậy ...
`b)(sqrtx-2)(5-sqrtx)=4-x`
`đk:0<=x`
`pt<=>(sqrtx-2)(sqrtx-5)=x-4`
`<=>x-7sqrtx+10=x-4`
`<=>7sqrtx=14`
`<=>sqrtx=2`
`<=>x=4(tmđk).`
=-120 nha
HT
chúc bn năm mới vui vẻ
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
(-4)x(-2)x(-5)x3
=(-4x3)x[(-2)x(-5)]
=(-12) x 10
=-120