tìm nghiệm của đa thức sau
C(x)=x^2-3x+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. F(-1) = 2.(-1)2 – 3. (-1) – 2 = 2.1 + 3 – 2 = 3
F(0) = 2. 02 – 3 . 0 – 2 = -2
F(1) = 2.12 – 3.1 – 2 = 2 – 3 – 2 = -3
F(2) = 2.22 – 3.2 – 2 = 8 – 6 – 2 = 0
Vì F(2) = 0 nên 0 là 1 nghiệm của đa thức F(x)
2. Vì đa thức E(x) có hệ số tự do bằng 0 nên có một nghiệm là x = 0.
\(x^2-3x-4=0\)
\(< =>x^2+x-4x-4=0\)
\(< =>x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}\)
\(2x^3-x^2-2x+1=0\)
\(< =>x^2\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x^2-1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(< =>\hept{\begin{cases}x=1\\x=-1\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
1000 tăng 21 tức là tỉ lệ tăng là: 21:1000=2,1%
1 năm sau tăng: 4000x2,1%= 82 người
Số dân sau 1 năm: 4000+82=4082 người
b/ Tương tự tỉ lệ tăng: 15:1000=1,5%
Số dân sau 1 năm: 4000x1,5%+4000=4060 người
a, \(P\left(1\right)=2-3-4=-5\)
b, \(H\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^2-9\)
c, Ta có \(H\left(x\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=3;x=-3\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=3x^2+x-\left(-3x^2\right)+2x-2\)
=\(-3x^2+x+3x^2-2x+2\)
=\(\left(-3x^2+3x^2\right)+\left(x-2x\right)+2\)
=-x+2
Đặt -x+2=0
=>-x=-2
=>x=2
Vậy 2 là nghiệm của đa thức P(x)-Q(x)
Xét f(x)=x2-3x-4=0
=>x2-4x+x-4=0
=>x(x-4)+(x-4)=0
=>(x+1)(x-4)=0=>x=4 hoặc x=-1
`a, A(x) = 2x^3 + x - 3x^2 - 2x^3 - 1 + 3x^2`
`= (2x^3-2x^3) +(-3x^2+ 3x^2) + x-1`
`= x-1`
Bậc của đa thức : `1`
`b,` Ta có ` A(x)= x-1=0`
`x-1=0`
`=>x=0+1`
`=>x=1`
a) \(A\left(x\right)=2x^3+x-3x^2-2x^3-1+3x^2\)
\(A\left(x\right)=\left(2x^3-2x^3\right)-\left(3x^2-3x^2\right)+x-1\)
\(A\left(x\right)=x-1\)
Đa thức có bật 1
b) \(x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy đa thức có nghiệm là 1
ta có: H(x)=0 <=> \(3x^4-3x^2\)=0
=> \(3x^2x^2-3x^2\)=0
=> \(3x^2\left(x^2-1\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}3x^2=0\Rightarrow x=0\\x^2-1=0\Rightarrow x=1\end{cases}}\)
vậy x=0, x=1 là nghiệm của đa thức H(x)
Ta có: Cho H(x) = 0
=> 3x4 - 3x2 = 0
=> 3x2.(x2 - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}3x^2=0\\x^2-1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^2=1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)
Vậyx thuộc {0; 1; -1} là nghiệm của đa thức H(x)
Cho P(x)=3x^2-2x=0
=) x(3x-2)=0
=) x=0 hoặc 3x-2=0 =) 3x=2 =) x=2/3
=) x=0 hoặc x=2/3 là ngiệm của đa thức P(x)