5 + 5 + 5 - 15
6 - 6 - 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
( 25^6 + 15^6 - 10^6 ) : 5^6 - ( 5^6 + 3^6 ) = -64
Nguyễn Thị Tuyết Sương ah , mk bt kq r thứ mik cần là lời giải cơ
Ta có: \(\dfrac{\left(-3\right)^6\cdot15^5+9^3\cdot\left(-15\right)^6}{\left(-3\right)^{10}\cdot5^5\cdot2^3}\)
\(=\dfrac{3^6\cdot3^5\cdot5^5+3^6\cdot3^6\cdot5^6}{3^{10}\cdot5^5\cdot2^3}\)
\(=\dfrac{3^{11}\cdot5^5+3^{11}\cdot3\cdot5^5\cdot5}{3^{10}\cdot5^5\cdot2^3}\)
\(=\dfrac{3^{11}\cdot5^5\left(1+3\cdot5\right)}{3^{10}\cdot5^5\cdot2^3}\)
\(=\dfrac{3\cdot9}{8}=\dfrac{27}{8}\)
\(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{7}{5}+\dfrac{5}{6}:\dfrac{15}{3}+\dfrac{5}{6}\times\dfrac{3}{5}-\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{5}{6}\times\dfrac{7}{5}+\dfrac{5}{6}\times\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}\times\dfrac{3}{5}-\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{5}{6}\times\left(\dfrac{7}{5}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{5}-1\right)\\ =\dfrac{5}{6}\times\dfrac{6}{5}=1\)
2 × 3 = 6 6 : 3 = 2 6 : 2 = 3 |
3 × 5 = 15 15 : 3 = 5 15 : 5 = 3 |
5 × 4 = 20 20 : 5 = 4 20 : 4 = 5 |
|
cau dau = 0
cầu thủ hai = 0
5+5+5-15=0
6-6-6=0 k nha