K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 6 2016

Ta có: \(\frac{3-x}{x+2}=\frac{7-x}{x+20}\Rightarrow\left(3-x\right).\left(x+20\right)=\left(x+2\right).\left(7-x\right).\)

                                                               

7 tháng 4 2019

\(x-3\frac{1}{2}:x=-\frac{20}{7}\)

   \(x-\frac{7}{2}:x=-\frac{20}{7}\)

                \(x:x=-\frac{20}{7}+\frac{7}{2}\)

                    \(x=-\frac{40}{14}+\frac{49}{14}\)

                     \(x=\frac{9}{14}\)

                Vậy \(x=\frac{9}{14}\)

18 tháng 11 2018

\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\Rightarrow\frac{6x}{11.18}=\frac{9y}{2.18}=\frac{18z}{5.18}\)

\(\Rightarrow\frac{-x}{-33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}=\frac{-120}{-24}=5\)

\(\Rightarrow x=165;y=20;z=25\)

7 tháng 8 2018

Bài 1:

a)  \(x-\frac{20}{11.13}-\frac{20}{13.15}-...-\frac{20}{53.55}=\frac{3}{11}\)

\(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-\frac{20}{2}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-10\cdot\frac{4}{55}=\frac{3}{11}\)

\(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)

\(x=1\)

b) \(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)

\(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)

\(\frac{2}{6.7}+\frac{2}{7.8}+\frac{2}{8.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)

\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)

\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)

\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)

=> x + 1 =18

x = 17

bài 2 ko bk lm, xl nha

7 tháng 8 2018

mk cảm ơn bn nha

7 tháng 2 2015

7(x+3)=3(7+y)→7x+21=21+3y→7x-3y=0→x=3y/7

Thay x=... vào x+y=20→3y/7 +y=20 →y=14

thay y=14 vào x+y=20 →x=20-14=6

Vậy x=6,y=14

7 tháng 2 2015

\(\frac{x+3}{7+y}=\frac{3}{7}\Rightarrow7.\left(x+3\right)=3.\left(7+y\right)\Rightarrow7x+21=21+3y\)

=>7x = 3y mà x+ y = 20 => x = 20 - y 

=> 7 (20 - y) = 3y => 140 - 7y = 3y => 140 = 3y + 7y => 140 = 10y => 14 = y => x = 20 -14 = 6

 

10 tháng 10 2015

Phần c khó để tớ giải cho