4x+13=18-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4x + 18:2 = 13
=> 4x + 9 = 13
=> 4x = 13 - 9 = 4
=> x = 4÷4
=> x =1
4X+18:2=13
=>4x+9=13
=>4x=4
=>x=1
vote mình 5 sao nếu đúng nhé!chúc bạn học tốt
4x + 18 : 2 = 13
4x + 9 = 13
4x = 13 - 9
4x = 4
x = 4 : 4
x = 1
a: =>25-4x=1
=>4x=24
hay x=6
b: =>2x-4=0
hay x=2
c: =>x-35=115
hay x=150
d: =>x-2=12
hay x=14
e: =>x-36=216
hay x=252
a) Ta có : 6x(3x + 5) - 2x(9x - 2) + (17 - x)(x - 1) + x(x - 18) = 0
<=> 18x2 + 30x - 18x2 + 4x + 17x - 17 - x2 + x + x2 - 18x = 0
<=> 34x - 17 = 0
<=> 34x = 17
=> x = 2
a, 2x+15=67-(-18) b, 4x-12=3x-(-7) c, 2|x-1|+3=13
2x+15=67+18 4x-12=3x+7 2|x-1| = 13-3
2x+15= 85 4x-3x = 12+7 2|x-1| =10
2x =85-15 x = 19 |x-1| = 10:2
2x = 70 |x-1| = 5
x = 70:2 +) Nếu x=5 thì x-1=5 suy ra x=6
x = 35 +) Nếu x=-5 thì x-1= -5 suy ra x= -4
a, 2x + 15 = 67-(-18)
=> 2x + 15 = 67 + 18
=> 2x = 85 - 15
=> 2x = 70
=> x = 35
b, 4x - 12 = 3x-(-7)
=> 4x - 12 = 3x + 7
=> 4x - 3x = 7 + 12
=> x = 19
c, 2|x - 1| + 3 = 13
=> 2|x - 1| = 10
=> |x - 1| = 5
=> x - 1 = 5 hoặc x - 1 = -5
=> x = 6 hoặc x = -4
a) 4 × (5 - x) = x
20 - 4x = x
x + 4x = 20
5x = 20
x = 20 : 5
x = 4
b) 1/2 (x - 14) = 2
x - 14 = 2 : 1/2
x - 14 = 4
x = 4 +14
x = 18
c) 18/13 + 3 × x = 3
3x = 3 - 18/13
3x = 21/13
x = 21/13 : 3
x = 7/13
d) đề khó hiểu
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34
=> 10x2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0
hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34
=> 10x 2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0
=> 10x = 19
=> x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
a. \(=4x^3-12x^2-x^2+3x+6x-18=\left(x-3\right)\left(4x^2-x+6\right)\)
b. \(=-x^3+x^2-7x^2+7x-x+1=\left(x-1\right)\left(-x^2-7x-1\right)\)
c. \(=x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8=\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)
4x + 13 = 17
4 x = 4
x = 1
không có số nào , không luôn số 0 nhé