2x : 4 + 12 = x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: Ta có: \(\dfrac{x+4}{4}+\dfrac{3x-7}{5}=\dfrac{7x+2}{20}\)
\(\Leftrightarrow5x+20+12x-28=7x+2\)
\(\Leftrightarrow17x-7x=2+8=10\)
hay x=1
2: Ta có: \(\dfrac{x}{6}+\dfrac{1-3x}{9}=\dfrac{-x+1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6x}{36}+\dfrac{4\left(1-3x\right)}{36}=\dfrac{3\left(-x+1\right)}{36}\)
\(\Leftrightarrow6x+4-12x=-3x+3\)
\(\Leftrightarrow-6x+3x=3-4\)
hay \(x=\dfrac{1}{3}\)
3: Ta có: \(\dfrac{x-3}{3}-\dfrac{x+2}{12}=\dfrac{2x-1}{4}\)
\(\Leftrightarrow4x-12-x-2=6x-3\)
\(\Leftrightarrow3x-14-6x+3=0\)
\(\Leftrightarrow-3x=11\)
hay \(x=-\dfrac{11}{3}\)
4: Ta có: \(\dfrac{x-2}{4}-\dfrac{2x+3}{3}=\dfrac{x+6}{12}\)
\(\Leftrightarrow3x-6-8x-12=x+6\)
\(\Leftrightarrow-5x-x=6+18\)
hay x=-4
5: Ta có: \(\dfrac{2x-1}{12}-\dfrac{3-x}{18}=\dfrac{-1}{36}\)
\(\Leftrightarrow6x-3+2x-6=-1\)
\(\Leftrightarrow8x=8\)
hay x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn làm sai rồi !
\(\Leftrightarrow x\left(3x+2\right)+\left(x+1\right)^2-\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=-12\)
\(\Leftrightarrow3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12\)
\(\Leftrightarrow4x+26=-12\)
\(\Leftrightarrow4x=-38\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{19}{2}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\frac{19}{2}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi a,b,c,... cho dễ nhé!
a,\(7+2x=22-3x\)
\(\Leftrightarrow2x+3x=22-7\)
\(\Leftrightarrow5x=15\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy...
b,\(x-12+4x=25+2x-1\)
\(\Leftrightarrow x+4x-2x=25-1+12\)
\(\Leftrightarrow3x=36\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
Vậy...
c,\(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\)
\(\Leftrightarrow-2x+x=-4+4-7\)
\(\Leftrightarrow-x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy...
d,\(8x-3=5x+12\)
\(\Leftrightarrow8x-5x=12+3\)
\(\Leftrightarrow3x=15\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy...
e,\(x+2x+3x-19=3x+5\)
\(\Leftrightarrow x+2x+3x-3x=5+19\)
\(\Leftrightarrow3x=24\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
Vậy...
f,\(\left(x-1\right)-\left(2x-1\right)=9-x\)
\(\Leftrightarrow x-1-2x+1=9-x\)
\(\Leftrightarrow x-2x+x=9-1+1\)
\(\Leftrightarrow0x=9\) (Vô lý)
Vậy...
a, \(7+2x=22-3x\)
\(\Rightarrow7+2x-22+3x=0\)
\(\Rightarrow5x-15=0\)
\(\Rightarrow5x=15\Rightarrow x=3\)
b, \(x-12+4x=25+2x-1\)
\(\Rightarrow3x-12-24-2x=0\)
\(\Rightarrow x-36=0\Rightarrow x=36\)
c, \(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)
\(\Rightarrow7-2x-4=-x-4\)
\(\Rightarrow3-2x+x+4=0\)
\(\Rightarrow-x=-7\Rightarrow x=7\)
d, \(8x-3=5x+12\)
\(\Rightarrow8x-3-5x-12=0\)
\(\Rightarrow3x-15=0\)
\(\Rightarrow3x=15\Rightarrow x=5\)
e, \(x+2x+3x-19=3x+5\)
\(\Rightarrow6x-19-3x-5=0\)
\(\Rightarrow3x-24=0\)
\(\Rightarrow3x=24\Rightarrow x=8\)
f, \(\left(x-1\right)-\left(2x-1\right)=9-x\)
\(\Rightarrow x-1-2x+1-9+x=0\)
(hình như câu này bị sai đề rồi, bạn xem lại đề nhé)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`a)`
`x-12+4x=25+2x-1`
`<=>5x-12=24+2x`
`<=>5x-2x=12+24`
`<=>3x=36`
`<=>x=12`
`b)`
`7-(2x+4)=-(x+4)`
`<=>7-2x-4=-x-4`
`<=>3-2x=-x-4`
`<=>2x-x=4+3`
`<=>x=7`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Rightarrow72-20x-36x-84=30x-240-6x+84\)
\(\Rightarrow\left(72-84\right)-\left(20x+36x\right)=\left(30x-6x\right)-240+84\)
\(\Rightarrow-12-56=24x-56x\)
\(\Rightarrow-12+156=24x+56x\)
\(\Rightarrow144=80x\)
\(\Rightarrow x=144:80\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{5}\)
b) \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-6x-36-1=0\)
\(\Rightarrow-4x=0\)
\(\Rightarrow-4.0\)
\(\Rightarrow x=0\)