Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giúp mình nha ,mìnhcaanf ngay câu trả lời , bạn nào trar lòi đúng mính k cho nha
1,x×1/2 + 3/2 × x = 4/5
X × (1/2 + 3/2 ) = 4/5
X × 2 = 4/5
4/5 : 2 = x
X = 2/5
2,
Số tròn trăm lớn nhất có 4 chữ số là :9900
Số lớn có 4 chữ số là : 9999
Tổng 2 số là :
9900 × 2 = 19 800
Số bé là :
19 800 - 9 999 = 9 801
3,
A)4/15 × 7/9 + 4/15 × 2/9 = 4/15 ×(7/9 +2/9)
= 4/15 ×1 = 4/15
B)13 / 19 × 23 /11 - 13/19 × 8/11 - 13 / 19 × 4/11
=13/19 × (23/11 - 8/11 - 4/11)
= 13/19 × 1
= 13/19
\(\frac{7}{4}-x.\frac{3}{4}=\frac{5}{19}\)
\(\Rightarrow1+\frac{3}{4}-x.\frac{3}{4}=\frac{5}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}.\left(1-x\right)=\frac{5}{9}-1=-\frac{4}{9}\)
\(\Rightarrow1-x=-\frac{4}{9}:\frac{3}{4}=-\frac{16}{27}\)
\(\Rightarrow x=1-\left(-\frac{16}{27}\right)=1+\frac{16}{27}=1\frac{16}{27}\)
câu 1 bỏ dấu ngoặc rồi tính
( 36 + 79 ) + ( 145 _ 79 _ 36 )
\(=36+79+145-79-36\)
\(=\left(36-36\right)+\left(79-79\right)+145\)\
\(=0+0+145=145\)
10 _ [ 12 _ ( -9 _ 1 ) ]
\(=10-12-10\)
\(=10-10-12\)
\(=0-12=-12\)
( 38 _ 29 + 43) _ ( 43 + 38 )
\(=38-29+43-43-38\)
\(=\left(38-38\right)+\left(43-43\right)-29\)
\(=0+0-29=-29\)
271 _ [ ( -43 ) + 271 _ ( -17 ) ]
\(=271+43-271-17\)
\(=\left(271-271\right)+\left(43-17\right)\)
\(=0+26=26\)
- 144 _ [ 29 _ ( + 144 ) _ ( + 144 )]
\(=-144-19+144+144\)
\(=\left(-144+144+144\right)-19\)
\(=144-19=125\)
đợi mk lm tiếp câu 2 nha .
bài 2 tính tổng các số nguyên
- 18 < hoặc bằng x < hoặc bằng 17
\(\Rightarrow x\in\left\{-18;-17;-16;....;17\right\}\)
tổng \(x=-18+\left(-17\right)+\left(-16\right)+...+17=-18\)
- 27 < hoặc bằng x < hoặc bằng 27
\(\Rightarrow x\in\left\{-27;-26;-25;..;27\right\}\)
Tổng \(x=-27+\left(-26\right)+\left(-25\right)+...+27=0\)
16) 2x + 2y - x2 - xy = ( 2x + 2y ) - ( x2 + xy ) = 2( x + y ) - x( x + y ) = ( x + y )( 2 - x )
17) x2 - 2x - 4y2 - 4y = ( x2 - 4y2 ) - ( 2x + 4y ) = ( x - 2y )( x + 2y ) - 2( x + 2y ) = ( x + 2y )( x - 2y - 2 )
18) x2y - x3 - 9y + 9x = ( x2y - x3 ) - ( 9y - 9x ) = x2( y - x ) - 9( y - x ) = ( y - x )( x2 - 9 ) = ( y - x )( x - 3 )( x + 3 )
19) x2( x - 1 ) + 16( 1 - x ) = x2( x - 1 ) - 16( x - 1 ) = ( x - 1 )( x2 - 16 ) = ( x - 1 )( x - 4 )( x + 4 )
20) 2x2 + 3x - 2xy - 3y = ( 2x2 - 2xy ) + ( 3x - 3y ) = 2x( x - y ) + 3( x - y ) = ( x - y )( 2x + 3 )
20, \(2x^2+3x-2xy-3y=2x\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)=\left(2x+3\right)\left(x-y\right)\)
16, \(2x+2y-x^2-xy=2\left(x+y\right)-x\left(x+y\right)=\left(2-x\right)\left(x+y\right)\)
17, \(x^2-2x-4y^2-4y=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)=\left(x-2y-2\right)\left(x+2y\right)\)
18, \(x^2y-x^3-9y+9x=-x\left(x^2-9\right)+y\left(x^2-9\right)=\left(-x-y\right)\left(x^2-9\right)=\left(y-x\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
19, \(x^2\left(x-1\right)+16\left(1-x\right)=x^2\left(x-1\right)-16\left(x-1\right)=\left(x^2-16\right)\left(x-1\right)=\left(x-4\right)\left(x+4\right)\left(x-1\right)\)
19 x 1 = 19
19 x 2 = 38
19 x 3 = 57
19 x 4 = 76
19 x 5 = 95
19 x 6 = 114
19 x 7 = 133
19 x 8 = 152
19 x 9 = 172
19 x 10 = 190
Hok tốt ah
24.x-24.875=13608
24.(x-875)=13608
x-875=13608:24
x-875=576
x=576+875
x=1442
vậy x=1442
15.x+19.x=39440
x.(15+19)=39440
x.34=39440
x=39440:34
x=1160
vậy x=1160
=>24.(x-875)=567.24 =>x.(15+19)=1160.34
=>x-875=567. =>x.34=1160.34
=>x=567+875 =>x=1160
=>x=1442
`3^{x} + 4^{2} = 19^{6} : 19^{3} . 19^{2} - 3 . 1^{2015}`
`<=>3^{x} + 4^{2} = 19^{6} : 19^{5} - 3 . 1`
`<=>3^{x} + 16 = 19 - 3`
`<=>3^{x} + 16 = 16`
`<=>3^{x} = 16 - 16`
`<=>3^{x} = 0`
`=>x \in \emptyset`
20+3.x=110
3.x=110-20
3.x=90
x=90:3
x=30
LƯU Ý: DẤU "." LÀ DẤU NHÂN
\(20+3\times x=110\)
\(3\times x=110-20=90\)
\(x=90:3=30\)
x=5.78947368421
\(\text{X}\times1\times19=110\)
\(\text{X}\times19=110\)
\(\text{X}=110\div19\)
\(\text{X}=5\left(\text{dư}\text{ }15\right)\)