K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 4 2016

bạn thế -25 vào x,y rồi tính

5 tháng 8 2016

a) 6x - 2y = 3y - 4x

=> 6x - 2y + (2y + 4x) = 3y - 4x + (2y + 4x) => 10x = 5y => 2x = y => \(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{x+y}{1+2}=\frac{99}{3}\) = 33 => x = 33 ; y = 66

b) 7x - 2y = 7y - 6x 

=> 7x - 2y + (2y + 6x) = 7y - 6x + (2y + 6x) => 13x = 9y => \(\frac{x}{9}=\frac{y}{13}=\frac{2x}{18}=\frac{3y}{39}=\frac{2x+3y}{18+39}=\frac{20}{57}\)

=> \(x=\frac{60}{19};y=\frac{260}{57}\)

5 tháng 8 2016

a) 6x - 2y = 3y - 4x 

6x + 4x = 3y + 2y

10x = 5y

=> x/5 = y/10 

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{10}=\frac{x+y}{5+10}=\frac{99}{15}=\frac{33}{5}\)

(đến đây tự làm)

b) 7x - 2y = 7y - 6x 

7x + 6x = 7y + 2y 

13x = 9y 

=> x/9 = y/13  

=> 2x/18 = 3y/39 

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau :

(tự làm tiếp nha)

15 tháng 10 2021

a: \(x^2\left(x-3\right)-4x+12\)

\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

b: \(2a\left(x+y\right)+x+y=\left(x+y\right)\left(2a+1\right)\)

c: \(6x^2-12x-7x+14\)

\(=6x\left(x-2\right)-7\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(6x-7\right)\)

27 tháng 8 2019

Các bạn giúp mk với ạ

27 tháng 8 2019

giúp mk đi mn ơi please

Tương tự đến hết, kiểm tra lại hộ mk nhé ! 

\(\hept{\begin{cases}3x+2y=7y-3x\\x-y=10\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6x-5y=0\left(1\right)\\x=10+y\left(2\right)\end{cases}}}\)

Thay vào phương trình 1 ta có : 

\(6\left(10+y\right)-5y=0\)

\(\Leftrightarrow60+6y-5y=0\Leftrightarrow60+y=0\Leftrightarrow y=-60\)

Thay vào x ta đc : \(x=10+\left(-60\right)=-50\)

à mk xin lỗi d ko áp dụng đc 

\(6x=4y=3z=\frac{x}{4}=\frac{y}{6};\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)

Ta có : \(\frac{x}{12}=\frac{y}{18}=\frac{z}{24}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{12}=\frac{y}{18}=\frac{z}{24}=\frac{x+y+z}{12+18+24}=\frac{18}{54}=\frac{1}{3}\)

Làm nốt nhé ! 

5 tháng 12 2018

\(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)\)

\(3x^3+6x^2+3x=3x\left(x^2+2x+1\right)=3x\left(x+1\right)^2\)

\(10\left(x-y\right)-6x\left(y-x\right)=10\left(x-y\right)+6x\left(x-y\right)=\left(10+6x\right)\left(x-y\right)=2\left(x-y\right)\left(3x+5\right)\)\(\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1+5\right)\left(x+1-5\right)=\left(x+6\right)\left(x-4\right)\)

\(x^2+3x-y^2+3y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y+3\right)\)

\(3x^2+5y-3xy-5x=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)

\(x^2-7x-y^2+7y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-7\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-7\right)\)

\(3y^2-3z^2+3x^2=3\left(y^2-z^2+x^2\right)\)

5 tháng 12 2018

thanks

27 tháng 7 2023

a

\(xy+3x-7y-21\\ =\left(xy+3x\right)-\left(7y+21\right)\\ =x\left(y+3\right)-7\left(y+3\right)\\ =\left(y+3\right)\left(x-7\right)\)

b

\(2xy-15-6x+5y\\ =\left(2xy-6x\right)-\left(15-5y\right)\\ =2x\left(y-3\right)-5\left(3-y\right)\\ =2x\left(y-3\right)+5\left(y-3\right)\\ =\left(y-3\right)\left(2x+5\right)\)

c Đề phải là \(\left(2x^2y+2xy^2-x-y\right)\) mới phân tích được: )

\(=2xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\\ =\left(x+y\right)\left(2xy-1\right)\)

d

\(7x^3y-3xyz-21x^2+9z\\ =\left(7x^3y-21x^2\right)-\left(3xyz-9z\right)\\ =7x^2\left(xy-3\right)-3z\left(xy-3\right)\\ =\left(xy-3\right)\left(7x^2-3z\right)\)

e

\(4x^2-2x-y^2-y\\ =\left(2x\right)^2-y^2-\left(2x+y\right)\\ =\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)-\left(2x+y\right)\\ =\left(2x+y\right)\left(2x-y-1\right)\)

f

\(9x^2-25y^2-6x+10y\\ =\left(3x\right)^2-\left(5y\right)^2-\left(6x-10y\right)\\ =\left(3x-5y\right)\left(3x+5y\right)-2\left(3x-5y\right)\\ =\left(3x-5y\right)\left(3x+5y-2\right)\)

a: =x(y+3)-7(y+3)

=(y+3)(x-7)

b: \(=2xy-6x+5y-15\)

=2x(y-3)+5(y-3)

=(y-3)(2x+5)

c: \(=2xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(2xy-1\right)\)

d: \(=xy\left(7x^2-3z\right)-3\left(7x^2-3z\right)\)

=(7x^2-3z)(xy-3)

e: =4x^2-y^2-2x-y

=(2x-y)(2x+y)-(2x+y)

=(2x+y)(2x-y-1)

f: =(3x-5y)(3x+5y)-2(3x-5y)

=(3x-5y)(3x+5y-2)

29 tháng 7 2016

7x2y-14xy2+21x=7x(xy-2y2+3)=7xy(x-2y+3)

2x(x-y)+3y(y-x)=2x(x-y)-3y(x-y)=(2x+3y)(x-y)

6x(x-3)+2x-6=6x(x-3)+2(x-3)=(6x+2)(x-3)=2(x+1)(x-3)

4x(x-y)2+3x-3y=4x(x-y)2+3(x-y)=(4x2-y)(x-y)

29 tháng 7 2016

cam on anh nhieu nhe!