\(A=\frac{3}{6}+\frac{3}{12}+\frac{3}{20}+\frac{3}{30}+\frac{3}{42}+\frac{3}{56}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=\frac{3}{2}-\frac{5}{6}+\frac{7}{12}-\frac{9}{20}+\frac{11}{30}-\frac{13}{42}+\frac{15}{56}-\frac{17}{42}\)
\(=1+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}\)+ \(\frac{1}{6}-\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}\)+ \(\frac{1}{8}-\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=1-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{9}{9}-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{8}{9}\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(=\left(1+\frac{1}{2}\right)-1+\frac{1}{6}+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{12}\right)-\frac{1}{2}+\frac{1}{20}+\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{30}\right)-\frac{1}{3}+\frac{1}{42}+\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{56}\right)-\frac{1}{4}+\frac{1}{72}\)
=\(=\left(1-1+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{72}\right)\)
\(=0+\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{8\cdot9}\right)=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}=\left(1-\frac{1}{9}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)+...+\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{8}\right)\)\(=\left(\frac{9}{9}-\frac{1}{9}\right)+0+...+0=\frac{8}{9}\)
\(\frac{3}{2}-\frac{5}{6}+\frac{7}{12}-\frac{9}{20}+\frac{11}{30}-\frac{13}{42}+\frac{15}{56}-\frac{17}{72}\)
\(=\frac{3}{1.2}-\frac{5}{2.3}+\frac{7}{3.4}-\frac{9}{4.5}+\frac{11}{5.6}-\frac{13}{6.7}+\frac{15}{7.8}-\frac{17}{8.9}\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{6}\right)-\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{7}\right)\)
\(+\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}\right)-\left(\frac{1}{8}+\frac{1}{9}\right)\)
\(=1+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}-\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}-\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=1-\frac{1}{9}=\frac{8}{9}\)
\(A=\frac{3}{2}-\frac{5}{6}+\frac{13}{12}-\frac{19}{20}+\frac{31}{30}-\frac{41}{42}+\frac{57}{56}-\frac{71}{72}+\frac{91}{90}-\frac{109}{110}\)
\(\Rightarrow A=\left(1+\frac{1}{2}\right)-\left(1-\frac{1}{6}\right)+\cdot\cdot\cdot+\left(1+\frac{1}{90}\right)-\left(1-\frac{1}{110}\right)\)
\(\Rightarrow A=1+\frac{1}{2}-1+\frac{1}{6}+\cdot\cdot\cdot+1+\frac{1}{90}-1+\frac{1}{110}\)
\(\Rightarrow A=\left[\left(1-1\right)+\frac{1}{2}+\frac{1}{6}\right]+\cdot\cdot\cdot+\left[\left(1-1\right)+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\right]\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{9\cdot10}+\frac{1}{10\cdot11}\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{11}\)
\(\Rightarrow A=\frac{10}{11}\)
A=3/6+3/12+3/20+3/30+3/42+3/56
<=>1/3xA=1/6+1/12+1/20+1/30+1/42+1/56
<=>1/3xA=1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7+1/7-1/8
<=>1/3xA=1/2-1/8=3/8
<=>A=3/8:1/3=9/8
Vậy A=9/8
Đặt 3 chung ra ta dc 1/6+1/12+...+1/56
A=1/2.3+1/4.3+...+1/87.8
A=1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/7-1/8
Rút gọn ta dc A=1/2-1/8
tự quy đồng nhé