y : 0.1 - y * 5=2.5
gấp giúp mik ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\left(x+5\right)\left(y-3\right)=15\)
Vì \(x,y\) nguyên nên \(x+5\) và \(y-3\) có giá trị nguyên
\(\Rightarrow x+5;y-3\) là các ước của \(15\)
Ta có bảng sau:
x + 5 | 1 | 3 | 5 | 15 | -1 | -3 | -5 | -15 |
y - 3 | 15 | 5 | 3 | 1 | -15 | -5 | -3 | -1 |
x | -4 | -2 | 0 | 10 | -6 | -8 | -10 | -20 |
y | 18 | 8 | 6 | 4 | -12 | -2 | 0 | 2 |
Vì \(x,y\) nguyên nên ta được:
\(\left(x,y\right)=\left\{\left(-4;18\right);\left(-2;8\right);\left(0;6\right);\left(10;4\right);\left(-6;-12\right);\left(-8;-2\right);\left(-10;0\right);\left(-20;2\right)\right\}\)
Vậy: ...
(\(x\) + 5).(y - 3) = 15
Ư(15) = {-15; -5; -3; -1; 1; 3; 5; 15}
Lập bảng ta có:
\(x\) + 5 | -15 | -5 | -3 | -1 | 1 | 3 | 5 | 15 |
\(x\) | -20 | -10 | -8 | -6 | -4 | -2 | 0 | 10 |
y - 3 | -1 | -3 | -5 | -15 | 15 | 5 | 3 | 1 |
y | 2 | 0 | -2 | -12 | 18 | 8 | 6 | 4 |
Theo bảng trên ta có:
(\(x\); y) = (-20; 2); (-10; 0); (-8; -2); (-6; -12); (-4; 18); (0; 6); (10; 4)
(y + 6x)/y
= (3x + 6x)/(3x)
= (9x)/(3x)
= 3 (1)
y/x = 3x/x = 3 (2)
Từ (1) và (2) suy ra
(y + 6x)/y = y/x (cùng bằng 3)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{4+5}=\dfrac{18}{9}=2\)
Do đó: x=8; y=10
a,x.y=3=1x3=3x1=-1x(-3)=-3x(-1).
Vậy (x,y)=(1,3)=(3,1)=(-1,-3)=(-3,-1)
b,x.(y+1)=5=1x5=5x1=-1x(-5)=-5x(-1)
=>
x | 1 | 5 | -1 | -5 |
y+1 | 5 | 1 | -5 | -1 |
y | 4 | 0 | -6 | -2 |
Vậy (x,y)=(1,4)=(5,0)=(-1,-6)=(-1,-2).
c,(x-2)(y+3)=7=1x7=7x1=-1x(-7)=-7(-1)
=>
x-2 | 1 | 7 | -1 | -7 |
y+3 | 7 | 1 | -7 | -1 |
x | 3 | 9 | 1 | -5 |
y | 4 | -2 | -10 | -4 |
Vậy (x,y)=(3,4)=(9,-2)=(1,-10)=(-5,-4).
ĐKXĐ: \(x\ne y,x\ne-y\)
\(hpt\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{x+y}+\dfrac{1}{x-y}\right)-\left(\dfrac{1}{x+y}+\dfrac{1}{x-y}\right)=\dfrac{5}{8}-\dfrac{3}{8}\)
\(\Leftrightarrow0=\dfrac{1}{4}\left(VLý\right)\)
Vậy hpt vô nghiệm
Đặt : \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{3}=k\)
`=>x=5k,y=3k`
Ta có : \(x^2-y^2=4=>\left(5k\right)^2-\left(3k\right)^2=4\\ =>25k^2-9k^2=4\\ =>16k^2=4\\ =>k^2=\dfrac{1}{4}\\ =>k=\pm\dfrac{1}{2}\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\y=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{5}{2}\\y=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(3x\left(x-y\right)+x-y\)
\(=3x\left(x-y\right)+1\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(3x+1\right)\)
\(\int^{3y-2x=1}_{7y-5x=1}\Leftrightarrow\int^{3y-2x=1}_{7y-5x=3y-2x}\Leftrightarrow\int^{3y-2x=1}_{4y=3x}\Leftrightarrow\int^{\frac{9}{4}x-2x=1}_{y=\frac{3}{4}x}\Leftrightarrow\int^{x=4}_{y=3}\)
\(a,\left|x-\dfrac{1}{2}\right|+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3}\\x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}\\x=-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\\ b,\dfrac{x}{-2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x-y}{-2-5}=\dfrac{14}{-7}=-2\\ \Rightarrow x=-2.\left(-2\right)=4;y=-2.5=-10\)
hình như đề của bạn bị sai rồi